Từ ngày 1.7, Cà Mau sẽ chấm dứt hợp đồng với 264 giáo viên đang dạy hợp đồng tại các trường trên địa bàn tỉnh.

Cà Mau: 264 giáo viên có nguy cơ mất việc

Việt Tâm | 26/05/2018, 10:48

Từ ngày 1.7, Cà Mau sẽ chấm dứt hợp đồng với 264 giáo viên đang dạy hợp đồng tại các trường trên địa bàn tỉnh.

Mới đây, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau đã có thông báo về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau tại cuộc họp bàn về biên chế và kinh phí mua sắm, sửa chữa của ngành giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh này.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo, từ ngày 1.7 sẽ chấm dứt hợp đồng với 264 giáo viên đang dạy hợp đồng tại các trường trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh cũng thống nhất chủ trương cấp kinh phí để giải quyết hết các chế độ chính sách chosố giáo viên này theo đề xuất của Sở GD-ĐT.

Ngoài ra, UBND các huyện, TP.Cà Mau chỉ đạo thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động đối với những giáo viên dôi dư so với biên chế được giao do từng trường, từng địa phương đã tự ý hợp đồng mà chưa được sự đồng ý của UBND tỉnh.

Theo báo cáo của Sở GD-ĐT, ngành luôn luôn trong tình trạng thiếu biên chế và kinh phí mua sắm, sửa chữa nên ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dạy và học, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do các trường học có xu hướng chia nhỏ số học sinh để tăng số lớp. Từ đó, dẫn đến thiếu giáo viên nên phải tổ chức dạy tăng giờ và hợp đồng thêm giáo viên. Vì vậy, kinh phí chi cho sự nghiệp giáo dục không đầu tư cho mua sắm, sửa chữa mà chỉ tập trung để trả lương hợp đồng và tăng giờ.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, lãnh đạo các sở và các ủy viênThường trực UBND tỉnh thống nhất phải rà soát, sắp xếp lại trường, lớp để giảm nhu cầu giáo viên, tập trung nguồn lực cho nâng cấp cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng dạy và học.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo rõ, về biên chế giáo dục đối với các cấp học, ở khối mầm non, thực hiệnngay việc rà soát nhu cầu biên chế giáo viên và sẽ bổ sung biên chế sau khi sắp xếp các cấp học phổ thông.

Ở khối tiểu học là 33 em/lớp (không quá 35 em/lớp); khối THCS và THPT là 42 em/lớp (không quá 45 em/lớp), xác định số lớp của từng trường, làm cơ sở xác định số biên chế.

Riêng đối với 634 điểm trường lẻ, Chủ tịch UBND tỉnh giao trách nhiệm cho Sở GD-ĐT cùng UBND các huyện, TP.Cà Mau rà soát, xóa các điểm trường lẻ, giữ lại những điểm trường lẻ khối mầm non và cấp tiểu học do quá xa điểm trường trung tâm và điều kiện giao thông đi lại quá khó khăn.

Đồng thời, giao UBND các huyện chỉ đạo UBND các xã, phối hợp các Ban Giám hiệu tuyên truyền, vận động để người dân trên địa bàn hiểu và cho con em về học tại điểm trường trung tâm. Việc xóa điểm trường lẻ sẽ góp phần giảm biên chế, tập trung nguồn lực đầu tư và nâng chất lượng giảng dạy.

Sau khi xác định cụ thể số biên chế của từng trường, thì tiến hành điều chuyển, sắp xếp giáo viên từ nơi thừa sang nơi thiếu; đào tạo lại, bồi dưỡng chuyên môn để chuyển giáo viên cấp tiểu học và THCS thừa xuống cấp học mầm non; giải quyết chính sách đối với những người lớn tuổi, dôi dư hoặc không đáp ứng được yêu cầu.

Nguyệt Danh
Bài liên quan
Cô gái bị hàng ngàn người nhục mạ vì cầm bảng cáo buộc giáo viên lạm dụng tình dục
Cô gái dán băng keo bịt miệng cầm biểu ngữ cáo buộc bị lạm dụng tình dục trong trường học khi đi biểu tình khiến hệ thống giáo dục Thái Lan xôn xao, thậm chí thượng nghị sĩ đe dọa có hành động pháp lý nếu cô xuyên tạc sự thật để làm xấu hình ảnh nước này.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chính quyền Trump bắt đầu chuyển giao quyền lực cho Biden
1 giờ trước Quốc tế
Tổng thống đắc cử Mỹ - Joe Biden hôm 23.11 chính thức được Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Mỹ cho phép bắt đầu quá trình chuyển đổi sang Nhà Trắng, ngay sau khi bang Michigan chứng nhận ông chiến thắng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: 264 giáo viên có nguy cơ mất việc