Tỉnh Cà Mau thống nhất cho học sinh khối phổ thông ở những khu vực “vùng xanh” đến trường học từ ngày 13.9, riêng khối mầm non sẽ không đến trường cho tới khi có thông báo mới.

Cà Mau: Học sinh “vùng xanh” được đến trường vào ngày 13.9

Trần Khải | 01/09/2021, 20:00

Tỉnh Cà Mau thống nhất cho học sinh khối phổ thông ở những khu vực “vùng xanh” đến trường học từ ngày 13.9, riêng khối mầm non sẽ không đến trường cho tới khi có thông báo mới.

Ngày 1.9, tỉnh Cà Mau đã tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá công tác phòng chống dịch COVID-19. Kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã thống nhất phương án triển khai năm học 2021-2022 theo đề xuất của UBND tỉnh.

giao-duc-1.jpg
Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau phát biểu tại hội nghị - Ảnh: T.K

Nói về việc học tập của học sinh trong năm học mới, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đề nghị áp dụng trực tiếp đối với những nơi đủ điều kiện, những nơi chưa đủ điều kiện thì phải tổ chức học trực tuyến. Ông Hải lưu ý ngành giáo dục hỗ trợ thiết bị cho các học sinh gặp khó khăn về điều kiện học trực tuyến, cũng như các học sinh đang kẹt ngoài tỉnh nhưng không thể về địa phương. Đối với giáo viên chưa thể về Cà Mau kịp trong năm học mới thì ngành giáo dục tỉnh sắp xếp, bố trí giáo viên dạy thay thế.

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau đề xuất, đối với những địa phương đủ điều kiện “vùng xanh” sẽ triển khai khai giảng năm học mới vào ngày 13.9 theo hình thức rút gọn. Đồng thời, tổ chức khai giảng trực tuyến đối với những nơi chưa đủ điều kiện.

Với khối học sinh phổ thông, từ 5 – 11.9 (tức tuần học đầu tiên) địa phương sẽ ổn định tổ chức trường, lớp học; hình thành các lớp học online và tổ chức tập huấn cho giáo viên và học sinh thực hành làm quen với cách học trên môi trường mạng. Từ ngày 13.9 (tức tuần học thứ 2) các “vùng xanh” trong tỉnh sẽ tổ chức dạy và học theo hình thức trực tiếp trên lớp. Những nơi còn lại sẽ tổ chức dạy học bằng hình thức trực tuyến.

Ngành giáo dục địa phương có trách nhiệm rà soát, điều chỉnh kế hoạch giáo dục; sắp xếp lớp học, phân công giáo viên, chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và tập huấn cho giáo viên, hướng dẫn học sinh làm quen với việc học tập trên môi trường mạng.

Đối với bậc mầm non, chủ trương của tỉnh Cà Mau là tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới. Nhà trường có hình thức hướng dẫn phụ huynh dạy cho trẻ mầm non tại nhà.

Theo UBND tỉnh Cà Mau đánh giá, có 2/9 huyện, TP trên địa bàn là huyện Đầm Dơi và TP.Cà Mau đang diện “nguy cơ”; 7 huyện còn lại trong trạng thái “bình thường mới”. Địa phương hiện có 101 xã, phường, thị trấn thì có 15 xã/phường/thị trấn trong nhóm “nguy cơ cao” và “nguy cơ” về dịch bệnh.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau thống nhất tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với các địa phương trong nhóm “nguy cơ”. Các địa phương đang ở trạng thái “bình thường mới” sẽ được nới lỏng theo Chỉ thị 15 của Chính phủ và thực hiện một số giải pháp để bảo vệ an toàn cho “vùng xanh”.

Bài liên quan
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Cà Mau
Đoàn công tác Trung ương do Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà tết tại Cà Mau.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo cáo nguyên nhân làn thu phí tự động 'từ chối' 300 trăm xe dán thẻ ePass
6 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã yêu cầu làm rõ nguyên nhân hơn 300 xe dán thẻ ePass không qua được làn thu phí tự động.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cà Mau: Học sinh “vùng xanh” được đến trường vào ngày 13.9