Ngày 26.6, nam ca sĩ Quang Hà đã cho ra mắt MV "Ai rồi cũng sẽ khác" sáng tác của nhạc sĩ Phúc Trường - đây là một trong những MV được anh đầu tư một cách kỹ càng và chỉn chu nhất.

Ca sĩ Quang Hà phân trần việc MV mới bị nghi đạo nhái 'Day by day' của T-ara

Haiyen | 27/06/2019, 19:00

Ngày 26.6, nam ca sĩ Quang Hà đã cho ra mắt MV "Ai rồi cũng sẽ khác" sáng tác của nhạc sĩ Phúc Trường - đây là một trong những MV được anh đầu tư một cách kỹ càng và chỉn chu nhất.

Tuy nhiên, sau khi phát hành thì ngay lập tức ca khúc này bị vướng ồn ào vì nghi vấn đạo nhạc. Cụ thể giai điệu "Ai rồi cũng sẽ khác" được cho là na ná với bản hit đình đám một thời của nhóm nhạc T-ara - Day by day, đặc biệt là đoạn nhạc đầu tiên đã giống tới 100%giai điệu. Đây là bản hit gắn liền với tên tuổi của T-ara, được khán giả yêu nhạc quốc tế biết đến, trong đó có cả Việt Nam chứ không riêng gì Hàn Quốc. Day by dayđược T-ara đầu tư thực hiện MV dưới dạng phim ngắn, kể lại một câu chuyện khoa học viễn tưởng về các anh hùng trong tương lai.

Cư dân mạng nhanh chóng nhận ra sự tương đồng này và đang "ném đá" Quang Hà dữ dội. Ở phần bình luận bên dưới video, không ít ý kiến thể hiện sự không hài lòng với ca khúc mới của Quang Hà.

Một cảnh trong MV Ai rồi cũng sẽ khác và bìa MV của nam ca sĩ mới được giới thiệu trong ngày 26.6

Ngay sau đó, nam ca sĩ Quang Hà giải thích vàcho biết bản thân anh hoàn toàn không ngờ đến việc này vì từ xưa đến nay anh chưa bao giờ nghe nhạc Kpop nên hoàn toàn không hề biết ca khúc Ai rồi cũng sẽ khácgiống với giai điệu của ca khúc nào của nhạc Hàn.

"Bản thân Quang Hà rất ít nghe nhạc Hàn Quốc nên không hề biết, bên cạnh đấy trước khi phát hành MV, Quang Hà đã hát live đến hàng chục lần bài hát này và không hề có ý kiến nào cho rằng giai điệu bài hát này giống với ca khúc Day by daycủa T-ara. Ngay sau khi có thông tin cho rằng bài hát Ai rồi cũng sẽ khácđạo nhái nhạc, Quang Hà có gọi cho nhạc sĩ Phúc Trường ngay sau đó nhưng Phúc Trường cũng cho rằng đó là sự ngẫu nhiên chứ cũng không hề hay biết.

Sau khi sáng tác ca khúc này, nhạc sĩ Phúc Trường cảm thấy Ai rồi cũng sẽ khácphù hợp với chất giọng của Quang Hàvà chỉ có anhmới có quãng giọng đủ để thể hiện ca khúc nên quyết định hợp tác. Khi nhận được ca khúc, Quang Hà cóxem phần lời trước tiên và đồng cảm với những ca từ trong đó, với câu chuyện của bản thân.

Phúc Trường là người đảm nhận vai trò viết lời, viết nhạc và hòa âm phối khí cho ca khúc. Mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng về Ai rồi cũng sẽ khác, có thể với bạn hoặc vài người, nó na ná giống bài hát nào đó hay có màu sắc của nhạc Hoa hoặc nhạc khác, nhưng với Quang Hà, thấy ballad như chộp được vàng. Tôi thích ca từ, và lại là pop ballad nữa nên không chần chừ mà thu âm ngay để phát hành MV cho kịp với dự tính âm nhạc trong năm 2019".

Dưới đây là ca khúc Ai rồi cũng sẽ khác của Quang Hà và ca khúc Day by day của T-ara:

Ai rồi cũng sẽ khác - MV được Quang Hà đầu tư tới hơn nửa tỉ đồngđể thực hiện

Day by day

Dạ Thảo
Bài liên quan
Ông Trump ra trang web để gửi thông điệp trước khi biết số phận tài khoản Facebook, Twitter lên tiếng
Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 4.5 đã trình làng không gian trên trang web của mình, nơi ông đăng những thông điệp mà người khác có thể chia sẻ lên Twitter và Facebook, hai mạng xã hội mà ông vẫn bị cấm.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sau 9 ca sáng nay, Hà Nội ghi nhận thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2
16 phút trước Theo dòng thời sự
CDC Hà Nội cho biết, tính đến 10 giờ ngày 8.5, Hà Nội thêm 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ca sĩ Quang Hà phân trần việc MV mới bị nghi đạo nhái 'Day by day' của T-ara