Khi chồng đột ngột mất, ca sĩ nổi danh phòng trà TP HCM một thời từng nghĩ quẩn nhưng rồi chị tìm lại động lực sống qua âm nhạc.

Ca sĩ Quỳnh Lan: ‘Tôi và chồng không muốn có con vì tranh thủ từng phút bên nhau’

mai huong | 17/04/2018, 18:37

Khi chồng đột ngột mất, ca sĩ nổi danh phòng trà TP HCM một thời từng nghĩ quẩn nhưng rồi chị tìm lại động lực sống qua âm nhạc.

Vẫn với phong cách hát mộc, du ca, Quỳnh Lan gặp lại khán giả quê nhà với cây đàn guitar trong minishow đánh dấu sự trở lại của cô sau 8 năm xa Việt Nam. Cô sẽ hát lại những bài nhạc do người chồng quá cố phổ thơ như:Đồng xanh, Vô tình, Bài tango cho em, Nếu ngày mai tôi chết…

Ca sĩ cho biết chồng cô ra đi và để lại cho cô khoảng 400 tác phẩm. Trong quãng đời còn lại, cô sẽ cố gắng đưa những tác phẩm của chồng đến gần với công chúng. Bởi ông rất thích âm nhạc, thích ngồi thưởng thức giọng hát của vợ khi hát nhưng bài nhạc phổ thơ của ông.

Trong đó bàiNếu ngày mai tôi chếtkhá đặc biệt, lúc nào cô cũng ca. Bởi lúc còn sống, chồng cô – Hoàng NgọcẨn – thường nói đùa với vợ: “Sau này nếu anh chết, anh mong muốn em đến bên mộ anh đốt những bài thơđể đưa tiễn”. Ca sĩ cũng đùa lại: “Em sẽ không làm như vậy vì khi anh ra đi em cũng sẽ đi theo”.Cả hai tranh giành việc họ sẽ là người qua đời trước vì không muốn mất nhau. Thế nên Quỳnh Lan hứa với chồng khi ông qua đời, cô sẽ mang tro cốt của ông ở bên cạnh, để ông luôn ở bên cô. “Hễ tôi đi đâu là tro cốt của chồng ở đó”, ca sĩ nói.

Quỳnh Lan và chồng mặn nồng bên nhau

Sau 8 năm chung sống, Quỳnh Lan vẫn chưa có con. Cô chia sẻ lúc đầu khi qua Mỹ cô cũng sự định có một đứa con nhưng chồng quá cố không muốn. Bởi khi họ cưới nhau, Quỳnh Lan ở tuổi 40 còn chồng 60, họ còn khá ít thời gian.

Quỳnh Lan kể: “Ông xã nói với tôi, cuộc đời này ngắn ngũi, tìm được một nửa thật sự đã là quá hạnh phúc nên phải trân trọng từng phút từng giây. Nếu có con, chúng tôi sẽ không có thời gian dành cho nhau. Hai vợ chồng tôi sống một cách gấp rút, tận hưởng từng giây ý nghĩa”.

Quỳnh Lan chia sẻ 8 năm sống bên Mỹ cô được chồng chiều chuộng, chăm sóc như một nàng công chúa. Cô không đi đâu ngoài tổ ấm nhỏ được gọi vui là “tuyệt tình cốc”. Đến khi chồng qua đời, cô cũng không quên một ai, không bà con. Quỳnh Lan quyết định về lại Việt Nam sống cạnh gia đình và tiếp tục đi hát như nguyện vọng của chồng.

Quỳnh Lan sinh năm 1972, nổi tiếng từ giữa thập niên 1990. Cách đây 20 năm, nhạc sĩ Trần Tiến và NSND Y Moan đi khắp miền Đông Nam bộ để săn tìm những nhân tố mới tham gia nhóm du ca Đồng Nội. Quỳnh Lan lọt vào "mắt xanh" của hai nghệ sĩ khi đang là nữ sinh trung học ở Bình Dương. Chị được bố mẹ cho phép lên Sài Gòn và gia nhập làng ca nhạc. Khi nhóm Đồng Nội tan rã, Quỳnh Lan hát đơn ca.

Qua dẫn dắt, giới thiệu của nữ ca sĩ Thanh Hoa và chủ phòng trà Tiếng Tơ Đồng, chị được mời hát thường xuyên ở các phòng trà, sân khấu ca nhạc TP.HCM. Chị luôn mang theo cây guitar thùng lên sân khấu để tự đệm. Chất giọng của Quỳnh Lan gắn liền với các ca khúc trữ tình của Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9...

Sơn Phạm - Ảnh NVCC
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Công an Hà Nội vào cuộc điều tra Giám đốc Hacinco làm lây lan dịch COVID-19
13 giờ trước Theo dòng thời sự
Công an TP.Hà Nội đã chính thức vào cuộc điều tra vụ vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Hacinco do trốn khai báo y tế làm lây lan dịch bệnh COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ca sĩ Quỳnh Lan: ‘Tôi và chồng không muốn có con vì tranh thủ từng phút bên nhau’