Thống kê chi tiết về số thí sinh bị kỷ luật trong kỳ thi phổ thông trung học quốc gia 2016.

Các môn thi khối C áp đảo về số lượng thí sinh bị kỷ luật, đình chỉ

Vietnam+ | 05/07/2016, 07:50

Thống kê chi tiết về số thí sinh bị kỷ luật trong kỳ thi phổ thông trung học quốc gia 2016.

Chiều ngày 4.7, sau khi kết thúc 7 môn trong kỳ thi Phổ thông trung học Quốc gia 2016, Hội đồng tổ chức kỳ thi đã có thống kê tổng hợp về số lượng thí sinh bị kỷ luật, đình chỉ những ngày qua.

Theo đó, toàn quốc có 391 thí sinh bị kỷ luật, trong đó đình chỉ 328 trường hợp, cảnh cáo 24 trường hợp và khiển trách 39 trường hợp.

Đáng chú ý, theo số liệu thống kê, những môn thi thuộc khối C là Văn, Sử, Địa có tỷ lệ thí sinh bị đình chỉ, kỷ luật áp đảo so với các môn học còn lại.

Cụ thể, môn Ngữ Văn có số lượng thí sinh bị kỷ luật là 137 (trong đó đình chỉ 133 thí sinh, cảnh cáo 3 thí sinh, khiển trách 1 thí sinh), chiếm 35% trên tổng số. Tiếp theo là môn Lịch Sử với 106 trường hợp bị kỷ luật (106 bị đình chỉ, 7 cảnh cáo, 7 khiển trách), chiếm 27%. Cuối cùng là môn Địa lý với 63 thí sinh bị kỷ luật (52 bị đình chỉ, 6 cảnh cáo, 5 khiển trách), chiếm tỷ lệ 16%.

Thống kê chi tiết về số thí sinh bị kỷ luật trong kỳ thi Phổ thông trung học Quốc gia 2016

Như vậy, chỉ 3 môn thi khối C đã chiếm tới 78% số lượng thí sinh bị kỷ luật trên toàn quốc sau khi kết thúc 7 môn thi kỳ thi Phổ thông trung học Quốc gia.

Trước đó, ghi nhận của phóng viên VietnamPlus tại các điểm thi ở Hà Nội sau khi kết thúc các môn thi chuyên ngành khối C, đa số thí sinh đánh giá đề thi năm nay môn Văn, Sử, Địa là khá vừa sức, đề thi có những yếu tố mới lạ và dễ thở hơn so với năm trước.

Theo Vietnam+
Bài liên quan
Quân đội Myanmar đình chỉ 11.000 học giả và nhân viên đại học, 180 người được sinh viên xem là người hùng
Hơn 11.000 học giả và nhân viên các trường đại học phản đối chính quyền cai trị của Myanmar đã bị đình chỉ công việc sau khi đình công để phản đối chế độ quân sự, một nhóm giáo viên nói với Reuters.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
'Việt Nam có số ca COVID-19 kỷ lục trong ngày do báo kết quả xét nghiệm chậm, đều là F1'
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, số ca mắc COVID-19 vừa qua đều là F1. Do truy vết thần tốc, số F1 đông nhưng năng lực xét nghiệm chưa theo kịp nên công bố kết quả xét nghiệm chậm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Các môn thi khối C áp đảo về số lượng thí sinh bị kỷ luật, đình chỉ