Cục Hàng không vừa quyết định cấm bay 6 tháng với nữ hành khách vi phạm khu vực hạn chế trong sân bay Phú Quốc, trong khi máy bay đang hoạt động.

Cấm bay nữ hành khách nhảy múa trước máy bay đang lăn

Tin và ảnh: Tuyết Nhung | 16/08/2022, 18:41

Cục Hàng không vừa quyết định cấm bay 6 tháng với nữ hành khách vi phạm khu vực hạn chế trong sân bay Phú Quốc, trong khi máy bay đang hoạt động.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách L. M. X. Y, sinh năm 1996, trú tại quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Theo đó, thời hạn bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với hành khách L.M.X.Y là 6 tháng (tính từ ngày 17.8.2022 đến hết ngày 16.2.2023).

anh-dai-dien.png
Nữ hành khách nhún nhảy giữa lúc máy bay đang lăn bánh 

Hành khách L.M. X. Y đi trên chuyến bay VN-1740 chặng Phú Quốc - Cần Thơ (PQC-VCA) ngày 18.5.2022 là hành khách gây rối (cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay); bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định số 57/QĐ-XPVPHC ngày 15.8.2022 của Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam về hành vi không tuân theo sự chỉ dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, nhân viên hàng không tại cảng hàng không, sân bay.

Hành vi vi phạm quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không nêu trên của hành khách L.M.X.Y bị cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không theo quy định tại khoản 32-Điều 1-Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam và điểm a-khoản 1-Điều 18-Nghị định số 92/2015/NĐ-CP ngày 13.10.2015 của Chính phủ về an ninh hàng không.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển hành khách L.M.X. Y trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển, kể từ ngày 17.8.2022 đến hết ngày 16.2.2023.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với hành khách L.M.X.Y theo thời hạn nêu trên.

Đối với Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ thông báo bằng văn bản đến Công an, Hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp; các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện; kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện. Đồng thời thông báo và gửi quyết định này đến hành khách L. M. X. Y.

Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ việc hành khách vì "sống ảo" đã thực hiện các hành vi uy hiếp an toàn bay, không chấp hành quy định hàng không gây bức xúc cho những hành khách khác và cộng đồng. Điều này đòi hỏi cơ quan quản lý hàng không phải vào cuộc xử lý nghiêm để ngăn chặn, tránh các phòng trào "sống ảo" gây phản cảm và nguy hiểm.

Bài liên quan
Indonesia lập vùng cấm bay quanh núi lửa Anak Krakatau
Ngày 27.12, Indonesia nâng cảnh báo núi lửa Anak Krakatau phun trào lên mức cao thứ hai đồng thời yêu cầu mọi máy bay tránh xa khu vực xung quanh.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ GD-ĐT trăn trở về nỗi lo thiếu 100.000 giáo viên
3 giờ trước Giáo dục
Tình trạng thiếu giáo viên một cách trầm trọng đặc biệt là đầu năm học mới và khi Bộ GD-ĐT bắt đầu chương trình giáo dục phổ thông mới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cấm bay nữ hành khách nhảy múa trước máy bay đang lăn