Ngày 16.11.2020 tại khu dân cư Miền Nam ở P.Hưng Phú, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ có gần 50 người dân đã tụ họp lại.

Cần Thơ: Gần 50 người đòi chủ dự án giải quyết sổ đỏ và quyền lợi liên quan

Văn Kim Khanh | 16/11/2020, 17:44

Ngày 16.11.2020 tại khu dân cư Miền Nam ở P.Hưng Phú, Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ có gần 50 người dân đã tụ họp lại.

Họ là những người đã có hợp đồng góp vốn mua nền dự án, hợp đồng giao quyền sử dụng đất để nhận lại nền tái định cư và những người có quyền lợi liên quan cần giải quyết với chủ đầu tư dự án. Họ
muốn kiến nghị các cơ quan chức năng can thiệp, có biện pháp để chủ đầu tư dự án này thi công hoàn chỉnh hạ tầng dự án, giao nền và giao sổ đỏ cho những người dân mua nền hoặc nhận nền tái định cư.

12.jpg
Người dân có quyền lợi liên quan khiếu nại chủ đầu tư dự án - Ảnh: Văn Kim Khanh

Dự án này người dân quen gọi là khu dân cư Miền Nam, có tổng diện tích gần 18 héc-ta. Dự án có quyết định số 4579/QĐ-UB ngày 17.12.2003 của UBND tỉnh Cần Thơ (nay là TP.Cần Thơ) về việc giao đất cho Công ty Đầu tư và Phát triển đô thị thực hiện dự án.

Qua 17 năm có quyết định giao đất của UBND tỉnh Cần Thơ, chủ đầu tư dự án thực hiện còn loang lổ, dang dở, hạ tầng dự án theo kiểu “da beo”. Bên cạnh nhiều căn biệt thự và nhà cao tầng, nhiều nơi giải phóng mặt bằng không xong, cây cối mọc um tùm như rừng. Nhiều người mua nền theo hình thức góp vốn nhiều năm nay không có sổ đỏ.

Theo tin từ Trung tâm Phát triển quỹ đất Q.Cái Răng đây là 1 dự án khá phức tạp, nhiều lần chuyển đổi tên chủ đầu tư, điều chỉnh quy hoạch, điều chỉnh pháp nhân... Chủ đầu tư hiện lại không có địa chỉ ở trên địa bàn TP.Cần Thơ nên người dân có quyền lợi liên quan đến dự án không biết thông tin khi muốn liên hệ...

13.jpg

Khu dân cư Miền Nam thi công dang dở - Ảnh: Văn Kim Khanh

Ngoài dự án có nhiều bê bối như vừa nên trên, trong khu đô thị Nam Cần Thơ hiện còn nhiều dự án mà dân mua hàng trăm nền nhưng vẫn chưa có sổ. Có thể kể ra như khu dân cư Thiên Lộc, khu dân cư Công ty xây dựng số 8...

Bài liên quan
Đưa quả vú sữa Cần Thơ về Tiền Giang ‘hô biến’ thành Lò Rèn Vĩnh Kim
Nhiều thương lái đang đến H.Phong Điền, TP.Cần Thơ mua vú sữa vùng này, chuyển về Tiền Giang bày bán với danh nghĩa vú sữa Vĩnh Kim nổi tiếng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chính quyền Trump bắt đầu chuyển giao quyền lực cho Biden
4 giờ trước Quốc tế
Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 23.11 chính thức được Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Mỹ cho phép bắt đầu quá trình chuyển đổi sang Nhà Trắng, ngay sau khi bang Michigan chứng nhận ông chiến thắng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ: Gần 50 người đòi chủ dự án giải quyết sổ đỏ và quyền lợi liên quan