8 dự án sẽ được chia cho 2 chủ đầu tư gồm Sở GT-VT TP.Cần Thơ và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.

Cần Thơ triển khai 8 dự án giao thông trọng điểm hơn 7.450 tỉ đồng trong 2021

Nguyên Việt | 22/02/2021, 15:15

8 dự án sẽ được chia cho 2 chủ đầu tư gồm Sở GT-VT TP.Cần Thơ và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.

danh-muc-du-an-giao-thong-trong-diem-tp-can-tho.jpg
Nhiều dự án giao thông trọng điểm tại Cần Thơ sẽ được triển khai trong năm 2021 - Ảnh: Nguyên Việt

Ngày 22.2, Sở GT-VT TP.Cần Thơ cho biết đã xây dựng danh mục gồm 14 dự án trọng điểm trong nhiệm kỳ 2021-2025 nhằm giải quyết các vấn đề giao thông và chuẩn bị cho các dự án của Bộ GT-VT.

Đó là các dự án như nâng cấp mở rộng đường tỉnh 921, 917, 918, 923, các cầu Kênh Ngang, Tây Đô… Các công trình khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ hình thành nên mạng lưới hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại. Từ đó góp phần để TP.Cần Thơ phát huy vai trò trung tâm, động lực phát triển vùng và là đầu mối quan trọng về giao thông vận tải nội vùng và liên vận quốc tế.

Theo Sở GT-VT TP.Cần Thơ, các dự án dựa trên cơ sở Nghị quyết 59 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP.Cần Thơ giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn 2045. Nghị quyết đã chỉ rõ: “Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông chưa đồng bộ, hiện đại, chất lượng chưa cao, đây chính là điểm nghẽn đối với sự phát triển của TP.Cần Thơ và vùng ĐBSCL”.

Sở GT-VT TP.Cần Thơ cũng cho biết, HĐND TP đã phê duyệt chủ trương đầu tư 8 dự án, còn lại đơn vị sẽ tiếp tục đề xuất thời gian tới. Trong 8 dự án được phê duyệt sẽ được chia ra 2 chủ đầu tư gồm Sở GT-VT và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.

Sở GT-VT cho biết cố gắng phấn đấu trong năm 2021 sẽ khởi công toàn bộ và sẽ phấn đấu hoàn thành trước năm 2025.

8 dự án được thông qua gồm:

Dự án xây dựng và nâng cấp mở rộng đường tỉnh 917 có chiều dài hơn 13 km, tổng mức đầu tư hơn 996 tỉ đồng.

Dự án đường tỉnh 921 có chiều dài hơn 8 km, điểm đầu tại vị trí giao giữa đường Nguyễn Thái Học (nối dài) với tuyến tránh quốc lộ 91, điểm cuối nối với vị trí giao giữa đường cao tốc Cần Thơ - Sóc Trăng - Châu Đốc. Tổng mức đầu tư hơn 871 tỉ đồng.

Dự án xây dựng và nâng cấp mở rộng đường tỉnh 923 có chiều dài hơn 14 km, tổng mức đầu tư hơn 576 tỉ đồng.

Dự án đường tỉnh 918 (giai đoạn 2) có chiều dài hơn 7 km, điểm đầu nối đường Võ Văn Kiệt, điểm cuối nối đường tỉnh 918, tổng mức đầu tư hơn 700 tỉ đồng.

Dự án đường vành đai phía tây TP.Cần Thơ (nối quốc lộ 91 và quốc lộ 61C) có chiều dài hơn 19 km, điểm đầu giao quốc lộ 91, điểm cuối giao quốc lộ 61C, tổng mức đầu tư hơn 3.800 tỉ đồng.

Ba dự án còn lại là các cầu Kênh Ngang, Tây Đô và Cờ Đỏ với tổng mức đầu tư 510 tỉ đồng.

Bên cạnh các dự án đầu tư, nâng cấp hạ tầng, còn có các dự án để phát triển loại hình vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt. Như việc đầu tư xây dựng các nhà chờ, bến bãi, phương tiện, đầu tư hệ thống quản lý giao thông thông minh với kinh phí ước khoảng 95 tỉ đồng, đồng thời tiến hành cải tạo các nút giao thông điểm trên địa bàn Q.Ninh Kiều để góp phần giải quyết vấn nạn ùn tắc đô thị.

Bài liên quan
Cần Thơ và Hậu Giang bắt tay phát triển kinh tế xã hội
Cần Thơ và Hậu Giang xem trọng tâm hợp tác của giai đoạn 2021-2025 là tăng cường hợp tác, xúc tiến đầu tư ở các tỉnh, vùng lân cận, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp, mở rộng đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh ở hai địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bạc Liêu và Cà Mau căng sức phòng COVID-19 sau ca dương tính, cảnh giác tình hình dịch bệnh ở Campuchia
11 giờ trước Theo dòng thời sự
Ngay sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau đã chỉ đạo quyết liệt tất cả cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh này tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cần Thơ triển khai 8 dự án giao thông trọng điểm hơn 7.450 tỉ đồng trong 2021