Chuỗi sự kiện Techfest vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên, Đồng bằng sông Hồng và đặc biệt là Techfest Vietnam 2019 sẽ được diễn ra trong Quý 4.2019.

Chuỗi sự kiện Techfest sẽ được diễn ra trong Quý 4.2019

Thu Anh | 11/10/2019, 14:01

Chuỗi sự kiện Techfest vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên, Đồng bằng sông Hồng và đặc biệt là Techfest Vietnam 2019 sẽ được diễn ra trong Quý 4.2019.

Theo thông tin đưa ra tại Họp báo thường kỳ Quý 3.2019 của Bộ KH-CN (chiều 9.10), dự kiến trong Quý 4.2019, bên cạnh việc hoàn thiện các cơ chế, chính sách pháp luật về KH-CN, Bộ KH-CN sẽ tổ chức nhiều sự kiện lớn.

Cụ thể, Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành KH-CN; Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ chủ trì về “Dịch chuyển chính sách để đưa doanh nghiệp trở thành trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia”; Sự kiện Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ và Hội nghị các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH-CN năm 2019 (TechDemo 2019).

Đặc biệt, chuỗi sự kiện Techfest vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Tây Nguyên, Đồng bằng sông Hồng và đặc biệt là Techfest Vietnam 2019 sẽ được diễn ra trong Quý 4.2019; Chợ công nghệ và thiết bị và Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long 2019 (Techmart - Techfest Mekong 2019); Hội nghị Bộ trưởng KH-CN ASEAN lần thứ 10 và Hội nghị Uỷ ban KH-CN ASEAN lần thứ 77.

Điểm nổi bật trong tháng 9 vừa qua là kết quả sự kiện Techfest tại Hoa Kỳ với sự tham gia của khoảng 200 trí thức, doanh nhân, startup Việt Nam và các nhà đầu tư, chuyên gia tại Silicon Valley. Đây là Techfét đầu tiên của Bộ KH-CN tổ chức tại nước ngoài, mở đầu cho chuỗi sự kiện Techfest quốc tế tiếp theo tại Singapore và Hàn Quốc.

Tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ ngày 12.9 ở San Francisco, Hoa Kỳ (giờ địa phương), Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest của Việt Nam do Bộ KH-CN chủ trì tổ chức, cùng với hơn 40 quốc gia khác, đã chính thức trở thành đối tác vùng của cuộc thi toàn cầu - Startup World Cup (SWC), tổ chức thường niên tại Hoa Kỳ bởi Pegasus Tech Venture.

Cùng ngày, cũng trong chương trình làm việc tại Hoa Kỳ, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH-CN (NATEC) đã ký biên bản ghi nhớ với Ai20x (Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp do người Việt sáng lập và đạt được nhiều thành tựu tại Thung lũng Silicon).

Theo đó, Ai20X sẽ trở thành đại diện của cộng đồng/hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Thung lũng Silicon, góp phần xúc tiến quan hệ hợp tác giữa NATEC nói riêng và các cơ quan, đơn vị của Việt Nam nói chung với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam tại đây.

Hiện tại, Ai20X có hệ thống mạng lưới của gần 200 doanh nhân, 60 hội đồng chuyên môn về các lĩnh vực khởi nghiệp, 100 chuyên gia và gần 70 nhà đầu tư trên toàn cầu, hiện tại tập trung hỗ trợ startup Việt Nam.

Thu Anh
Bài liên quan
Việt Nam tròn 1 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới
Chiều 4.12, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Tròn 24 giờ qua, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới nào.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM: Dịch bệnh COVID-19 lây lan trong cộng đồng đã được kiểm soát?
14 giờ trước Y học - sức khỏe
Đến nay, đã 3 ngày TP.HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) có kết quả đều đã âm tính. Một tín hiệu khả quan cho thấy dịch COVID-19 tại TP có thể đã được kiểm soát.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chuỗi sự kiện Techfest sẽ được diễn ra trong Quý 4.2019