Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, các công dân Trung Quốc được xét nghiệm COVID-19 cho kết quả âm tính thì Công an Tây Ninh mới đưa lên Lào Cai trao trả.

Công an Tây Ninh áp tải 54 người nhập cảnh trái phép lên tận Lào Cai trao trả Trung Quốc

A.T | 01/06/2021, 05:59

Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, các công dân Trung Quốc được xét nghiệm COVID-19 cho kết quả âm tính thì Công an Tây Ninh mới đưa lên Lào Cai trao trả.

Trong 4 ngày (từ ngày 29.5 đến ngày 1.6.2021), tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai thuộc tỉnh Lào Cai (Việt Nam), Công an tỉnh Tây Ninh chủ trì phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai tổ chức trao trả 54 công dân Trung Quốc (53 nam, 1 nữ) cho Trạm kiểm soát Biên phòng Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

54 người trên sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã bị lực lượng Công an và Bộ đội Biên phòng Tây Ninh bắt giữ. Qua điều tra xác minh 54 công dân trên trú tại các tỉnh: Hồ Nam, Phúc Kiến, Quý Châu, Tứ Xuyên, Quảng Tây, Giang Tây, Trùng Khánh, Sơn Đông, Cam Túc, Tân Cương thuộc Trung Quốc.

Sau khi làm rõ, lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh ra quyết định xử lý vi phạm hành chính các công dân này về hành vi nhập cảnh trái phép nhưng chưa trao trả ngay mà lực lượng chức năng đã phải đưa các công dân này vào khu cách ly tập trung phòng chống dịch bệnh COVID 19. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, các công dân Trung Quốc được xét nghiệm COVID-19 cho kết quả âm tính thì mới đưa lên Lào Cai trao trả.

Việc cách ly xét nghiệm những người nhập cảnh trái phép này cần rất thận trọng. Hôm 28.5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bình Dương cho biết bệnh nhân 2585 là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ghi nhận dương tính vào ngày 25.3. Trong lần lấy mẫu ngày 28.5, bệnh nhân tái dương tính COVID-19.

Trước đó, bệnh nhân 2585 đã hoàn thành cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương và được đưa về Trung tâm Y tế thành phố Thuận An tiếp tục theo dõi cách ly 21 ngày theo quy định. Trong thời gian bệnh nhân đang cách ly tại nhà, đến ngày thứ 7 lấy mẫu xét nghiệm thì cho kết quả dương tính với COVID-19.

Hiện Tây Ninh mới ghi nhận 1 ca nhiễm trong cộng đồng: BN6659 bé trai 2 tuổi, địa chỉ tại thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh; là F1 của BN6447, đã được cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 28.5.2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang được cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh

Bài liên quan

(1) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Khẩn trương nghiên cứu sửa quy định về hộ chiếu theo mẫu mới
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu Chính phủ, các bộ ngành liên quan khẩn trương nghiên cứu, đề xuất sửa đổi quy định về mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam đang thiếu thông tin nơi sinh khiến nhiều quốc gia không chấp nhận.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an Tây Ninh áp tải 54 người nhập cảnh trái phép lên tận Lào Cai trao trả Trung Quốc