Liên quan đến sự việc một phòng viên bị gọi điện đe dọa sau loạt bài phản ánh về tình trạng xe quá tải, quá khổ, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị cho biết sẽ vào cuộc xác minh điều tra, xử lý nghiêm sự việc theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Quảng Trị sẽ vào cuộc xác minh việc nhà báo bị đe dọa

Quế Sơn | 27/03/2020, 15:53

Liên quan đến sự việc một phòng viên bị gọi điện đe dọa sau loạt bài phản ánh về tình trạng xe quá tải, quá khổ, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị cho biết sẽ vào cuộc xác minh điều tra, xử lý nghiêm sự việc theo quy định của pháp luật.

Theo trình báo của nhà báo Nguyễn Vương, báo điện tử VTC News, sau khi thực hiện tuyến bài điều tra về hoạt động của dàn xe quá tải, quá khổ, đăng tải trên báo điện tử VTC News ngày 21.3, anhđã nhận nhiều cuộc gọi từ các số khác nhau của cùng mộtngười với nội dung đe dọa, yêu cầu gỡ bỏ một số nội dung đã đăng tải.

Cụ thể, lần đầu tiên vào lúc 19 giờ 26 ngày 24.3, một người đàn ông đã dùng số điện thoại 03596771xx gọi điện đến nhà báo Nguyễn Vương nói rằng: “Em có làm gì anh đâu mà anh quay em rồi đưa lên mạng? Để em nói bác Th. của em gọi cho anh”. Tiếp đó, cũng chính người đàn ông này dùng số điện thoại 09880975xx gọi điện đến lần nữa, với nội dung yêu cầu nhà báo Nguyễn Vương gỡ bỏ những hình ảnh của anh ta liên quan đến đoàn xe chở cát từ Quảng Trị vào Huế.

Loạt bài điều tra về xe quá tải chở cát vào TP.Huế do báo điện tử VTC News đăng tải - Ảnh: Chụp màn hình

Sau đó, khi nhà báo Nguyễn Vương có giải thích rằng không có đưa hình ảnh của cá nhân người này lên báo thì người này bắt đầu buông những lời khiếm nhã đe dọa cực kỳ khó nghe. Nhà báo Nguyễn Vương cho biết toàn bộ những cuộc gọi người đàn ông đó gọi đến đều đã được anh ghi âm lại và đề nghị cơ quan pháp luật xử lý.

Liên quan đến sự việc này, Đại tá Trần Đức Việt, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết lực lượng Công an sẽ có trách nhiệm tiếp nhận điều tra, xác minh sự việc sau khi nhận được công văn từ phía tòa soạn nơi nhà báo Nguyễn Vương đang công tác, đồng thời nếu đầy đủ chứng cứ chứng minh có hành vi đe dọa yêu cầu nhà báo tháo gỡ thông tin đã đăng tải, cơ quan công an sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Được biết, trong ngày 26.3, Báo điện tử VTC News đã gửi công văn trình báo sự việc gửi đến Công an tỉnh Quảng Trị và Công an Thừa Thiên - Huế, đề nghị cơ quan Công an xác minh điều tra người đã có hành vi đe dọa nhà báo để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo điều 133, Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung 2017, hành vi đe dọa người khác có thể bị xử lý hình sự hoặc xử phạthành chính tùy theo mức độ vi phạm với mức xử phạt có thể lên tới 7 năm tù giam nếu mức độ vi phạm nghiêm trọng.

Quế Sơn
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM điều động Bí thư Quận 5 làm Bí thư TP Thủ Đức, Bí thư quận Thủ Đức làm Bí thư Quận 5
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Ngày 22.1, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM quyết định điều động Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Quận ủy Quận 5 giữ chức Bí thư TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2020-2025
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Công an tỉnh Quảng Trị sẽ vào cuộc xác minh việc nhà báo bị đe dọa