Thụy Vũ - cựu thành viên của nhóm nhạc AC&M đã giành giải cao nhất tại cuộc thi âm nhạc dành cho người Việt tổ chức ở châu Âu vào tháng 11.

Cựu thành viên AC&M giành giải nhất cuộc thi ca hát tại châu Âu

Tiểu Vũ | 17/11/2023, 18:45

Thụy Vũ - cựu thành viên của nhóm nhạc AC&M đã giành giải cao nhất tại cuộc thi âm nhạc dành cho người Việt tổ chức ở châu Âu vào tháng 11.

14 năm kể từ khi nhóm nhạc AC&M tan rã, Thụy Vũ - giọng ca bass đặc trưng của nhóm đã quyết định tham gia một cuộc thi Tiếng hát Việt toàn cầu 2023 được tổ chức tại Berlin (Đức) từ ngày 8 - 11.11. Đây là sân chơi tìm kiếm những tài năng âm nhạc trong cộng dồng người Việt ở nước ngoài. 

Đến với cuộc thi, bằng kỹ thuật điêu luyện của một ca sĩ chuyên nghiệp, Thụy Vũ đã thuyết phục được khán giả cùng những vị giám khảo khó tính nhất để đạt số điểm tuyệt đối và giành giải cao nhất của Tiếng hát Việt toàn cầu 2023. 

1.jpg
Thụy Vũ tại cuộc thi Tiếng hát Việt toàn cầu 2023 - Ảnh: Quỳnh Nga

Chuyện Thụy Vũ giành được giải cao tại một cuộc thi ca hát là điều không quá ngạc nhiên, bởi trước đó tài năng của anh đã được khẳng định khi cùng với Hoàng Bách, Đình Bảo làm nên nhóm nhạc lừng danh AC&M. 

Thụy Vũ cho biết, mặc dù đã có thâm niên trên con đường ca hát chuyên nghiệp nhưng đây là lần đầu tiên anh tham gia một cuộc thi âm nhạc lớn.

"Để chạm đến chiếc cúp giải nhất, Thụy Vũ đã trải qua 3 vòng thi liên tục đầy kịch tính trên sân khấu ở Berlin. Đây là cuộc thi tài năng nhằm tìm ra giọng hát hay toàn cầu nên không giới hạn bạn đã hoạt động chuyên nghiệp hay chỉ mới bắt đầu. Giải thưởng này không phải là sự khởi đầu mà là một thành tựu mới trong sự nghiệp ca hát của tôi", Thụy Vũ chia sẻ.

tmc_0207-copy_old(1).jpg
Thụy Vũ là giọng ca trầm ấm của ban nhạc AC&M đình đám một thời 

Trong đời sống cũng như trong hoạt động âm nhạc, Thụy Vũ là người khá trầm lặng. Dù thành công hay thất bại, thậm chí kể cả khi giành giải nhất của một cuộc thi âm nhạc, Thụy Vũ vẫn rất điềm tĩnh.

Anh nói: "Tôi là người trầm tính, đương nhiên rồi... bởi ai cũng chỉ nghe tôi hát ở cung trầm. Tuy nhiên, tôi nghĩ đó không phải là điều bất lợi như mọi người nghĩ. Nghệ thuật là cái đích để tôi hướng tới. Tôi phải luôn học hỏi, luyện tập hàng ngày để giọng hát của mình ngày càng hay hơn, nồng nàn hơn. Tôi may mắn được sống ở châu Âu, nơi được xem là cái nôi của rất nhiều môn nghệ thuật đỉnh cao, nên sẽ có nhiều cơ hội để phát triển hơn nữa...".

12.jpg
Giây phút Thụy Vũ nhận giải nhất của cuộc thi - Ảnh: Quỳnh Nga
5.jpg
Đêm chung kết Tiếng hát Việt toàn cầu có sự tham gia biểu diễn của Quang Lê, Lam Anh, Mai Lan, Búp bê Thanh Thảo, Dương Triệu Vũ - Ảnh: Quỳnh Nga

Khi được hỏi về những dự án âm nhạc trong tương lai, Thụy Vũ nói: "Có lẽ Thụy Vũ sẽ phát hành một album nhạc để kỷ niệm cho giải thưởng mà mình vừa giành được".

Thụy Vũ và ban nhạc AC&M hát "Quê hương, tình yêu và tuổi trẻ": 

Bài liên quan
Mê ca hát, ca sĩ Long Nhật từng bị cha ruột đòi đăng báo từ con
Con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp của Long Nhật cũng có những bước chông chênh trắc trở. Anh đã từng bị cha ruột đòi đăng báo từ con nếu anh tiếp tục đi theo ca hát.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hai ứng dụng công nghệ nổi bật, đẩy mạnh chuyển đổi số của ngành tòa án
2 giờ trước Khoa học - công nghệ
Xét xử trực tuyến và trợ lý ảo cho thẩm phán là 2 ứng dụng công nghệ nổi bật đã được ngành tòa án triển khai trong thời gian qua.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cựu thành viên AC&M giành giải nhất cuộc thi ca hát tại châu Âu