Khu vực suối Lương chỉ có duy nhất một khu du lịch được UBND TP.Đà Nẵng cấp phép nhưng có đến 11 điểm du lịch tự phát.

Đà Nẵng: Chấn chỉnh lại việc khai thác du lịch tại Suối Lương

Hàn Giang | 26/03/2023, 15:38

Khu vực suối Lương chỉ có duy nhất một khu du lịch được UBND TP.Đà Nẵng cấp phép nhưng có đến 11 điểm du lịch tự phát.

Ngày 25.3, UBND phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) cho biết đã đình chỉ hoạt động khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hòa Hiệp Bắc) thu tiền trái phép.

Sau khi một số người dân, du khách phản ánh về việc Khu du lịch Dreamer In The Forest thu phí 100.000 đồng/khách vào tham quan, ông Hà Thúc Nhơn, Chủ tịch UBND phường Hoà Hiệp Bắc cho biết phường đã mời ông Lê Đức Anh, chủ khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest lên làm việc. Qua kiểm tra hoạt động kinh doanh, dịch vụ thu phí chụp ảnh tại Dreamer In The Forest, cơ quan chức năng phường Hòa Hiệp Bắc xác định, ông Lê Đức Anh không cung cấp được giấy phép kinh doanh và các hồ sơ, giấy tờ thủ tục khác.  

Vì vậy, UBND phường Hòa Hiệp Bắc yêu cầu ông Lê Đức Anh dừng tất cả các dịch vụ kinh doanh nhận khách, thu phí, buôn bán cà phê, nước giải khát tại Khu du lịch Dreamer In The Forest. Thời gian đình chỉ bắt đầu từ ngày 24.3.

Hiện nay, dọc theo suối Lương (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) có rất nhiều điểm du lịch tự phát. Các chủ đầu tư đã ngang nhiên xây dựng hàng loạt đập ngăn dòng chảy tự nhiên để tích nước, tạo thành hồ bơi phục vụ du lịch sinh thái.

Bên cạnh các công trình, hạng mục đang thi công, cải tạo, sửa chữa, dựng mới thì nhiều đập chặn dòng bằng bê tông đã được xây dựng xong. Điều đáng nói là việc chặn dòng suối Lương để kinh doanh du lịch khiến nguồn nước phía hạ du bị khô kiệt gây nhiều lo lắng cho người dân khu vực, nhất là vào thời điểm nắng nóng đang gần kề.

Ông Hà Thúc Nhơn cho biết thêm, khu vực Suối Lương có tổng cộng 11 điểm du lịch tự phát và chỉ có một khu du lịch được UBND TP.Đà Nẵng cấp phép là Khu du lịch sinh thái Suối Lương, thuộc Công ty CP Danatol.

Ông Nhơn khẳng định: “Việc các khu, điểm du lịch thực hiện chặn dòng suối Lương là sai quy định. Đơn vị đã kiểm tra và phát hiện có tình trạng khu du lịch, hộ kinh doanh tự ý xây dựng đập ngăn dòng chảy suối Lương. Phường đã có đề nghị Công ty CP Danatol và các hộ kinh doanh khác chấp hành việc tự giác tháo dỡ toàn bộ các công trình ngăn suối tại khu vực suối Lương. Đến ngày 27.3, nếu không chấp hành, chúng tôi sẽ thực hiện cưỡng chế tháo dỡ”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
ĐB Vũ Trọng Kim: Bên trong cán bộ sợ sai, bên ngoài dân chúng thở dài lo âu!
7 giờ trước Theo dòng thời sự
Đại biểu Vũ Trọng Kim nêu rõ hiện nay có tình trạng “bên trong cán bộ sợ sai, bên ngoài dân chúng thở dài lo âu”. Tuy nhiên, vấn đề là đã sợ sai còn né tránh, đùn đẩy, cái gì thuận lợi thì nhận vào bản thân, còn khó khăn thì đẩy cho tổ chức, người khác...
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng: Chấn chỉnh lại việc khai thác du lịch tại Suối Lương