Một số cựu nhân viên Meta Platforms và Google đang sử dụng TikTok để tranh luận về vấn đề "công việc giả tạo" tại các hãng công nghệ lớn (Big Tech).

Dân công nghệ dùng TikTok để tranh luận vấn đề 'công việc giả tạo' ở Google, Meta

Sơn Vân | 27/03/2023, 16:40

Một số cựu nhân viên Meta Platforms và Google đang sử dụng TikTok để tranh luận về vấn đề "công việc giả tạo" tại các hãng công nghệ lớn (Big Tech).

Khái niệm "công việc giả tạo" tại Big Tech tương tự những trường hợp được ghi nhận rõ ràng trong quá khứ, khi những nhân viên công nghệ được trả lương cao đôi khi chỉ "nghỉ ngơi và chờ đến khi cổ phiếu của họ được đưa ra (có quyền mua cổ phiếu giảm giá) trước khi rời công ty".

Giờ đây, với việc nhiều Big Tech cắt giảm số lượng nhân viên quy mô lớn sau khi tuyển dụng hàng ngàn người trong đại dịch, một số người trong ngành công nghệ cho biết các công ty đã tuyển dụng quá nhiều đến mức không có đủ việc cho nhân viên.

Đầu tháng 3, Kendall Smith, sử dụng tài khoản TikTok @roilysm, đã chia sẻ câu chuyện từ Insider về Keith Rabois, thành viên PayPal Mafia, nói rằng các nhân viên tại Meta Platforms và Google đang làm "công việc giả tạo". Sau những bình luận của Keith Rabois, khái niệm này đã thu hút sự chú ý của một số nhà đầu tư và nhà sáng lập ở Thung lũng Silicon.

PayPal Mafia là tên gọi được đặt cho nhóm các cựu nhân viên của công ty thanh toán trực tuyến PayPal, đã trở thành những doanh nhân thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhóm này được thành lập vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, tạo ra một số hãng công nghệ rất nổi tiếng và thành công như Tesla, SpaceX, LinkedIn, YouTube, Palantir Technologies, Yammer, Yelp...

Những cá nhân trong nhóm này bao gồm Peter Thiel, Elon Musk, Reid Hoffman, Max Levchin, David Sacks, Jeremy Stoppelman và một số người khác. Các thành viên trong nhóm được cho là đã hợp tác mật thiết với nhau khi làm việc tại PayPal và tiếp tục duy trì mối quan hệ chặt chẽ sau khi rời khỏi công ty, giúp cho những công ty mới được thành lập của họ phát triển và thành công. Từ đó, tên gọi PayPal Mafia được sử dụng để chỉ những doanh nhân thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là những người có quan hệ gắn kết với nhóm này.

"Tôi đồng ý 100% và có thể xác nhận điều này là đúng. Khi tôi làm việc tại Facebook, khoảng một năm trở lại đây cứ như là một cuộc chiến nội bộ về công việc", Kendall Smith nói trong video clip.

Kendall Smith cho biết trên hồ sơ LinkedIn của mình rằng cô đã làm việc tại công ty với tư cách giám đốc tiếp thị Facebook từ năm 2018 đến 2022. Video clip của Kendall Smith thu hút được hơn 430.000 lượt xem trên TikTok và nhiều người tự xưng là nhân viên Meta Platforms, Google cũng đánh giá về nội dung.

Kendall Smith nói với trang Insider: “Việc tuyển dụng quá mức không phải là vấn đề của riêng Meta Platforms hay Google. Có nhiều tập đoàn lớn khác cũng tuyển dụng quá mức và để cho nhân viên tự tạo phạm vi công việc của riêng mình”.

Cựu nhân viên Google cho biết trong một video kết hợp với nội dung của Kendall Smith rằng anh đã học được rằng làm việc tại công ty này "cần thông minh hơn là chăm chỉ".

Tony Aubé, người dùng tài khoản TikTok @tony.aube, nói: “Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách làm việc cho các công ty mới thành lập với rất nhiều công việc thực tế và sau đó tôi gia nhập Google. Tôi từng nghĩ đây là cơ hội lớn và nơi tôi sẽ làm việc nhiều nhất trong đời. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng nó thực sự ngược lại".

Tony Aubé cho biết trên tài khoản LinkedIn cá nhân rằng từng làm việc tại Google AI từ năm 2019 đến 2020 với tư cách nhà thiết kế sản phẩm cấp cao. Trong video của mình, Tony Aubé nói rằng được giao công việc phải hoàn thành trong hai tuần nhưng chỉ mất vài ngày.

"Người quản lý sản phẩm đã nói rằng tôi là nhà thiết kế nhanh nhất mà ông từng làm việc cùng tại Google, còn những người khác nói rằng tôi cần phải chậm lại bởi tôi sẽ không còn việc để làm nữa. Đúng như vậy, tôi đã không có việc làm nữa. Cuối cùng, tôi làm việc khoảng 32 giờ mỗi tuần và sẽ dành trọn một ngày mỗi tuần để làm các dự án cá nhân vì đã hoàn thành mọi việc khác", Tony Aubé chia sẻ thêm.

Tony Aubé nói với Insider trong một bình luận rằng chưa bao giờ thấy bất kỳ ai ở Google "không làm việc gì hoặc giả vờ làm việc".

"Tôi đã có khoảng thời gian rất vui vẻ tại Google. Đó là một công ty tuyệt vời. Như tôi đã nói trong video của mình, họ mang lại sự cân bằng giữa công việc với cuộc sống rất tốt. Google đang làm rất tốt trong kinh doanh và sản phẩm của họ", Tony Aubé cho hay.

Maddie Macho từng là nhà tuyển dụng tại Meta Platforms trong khoảng 6 tháng, theo LinkedIn của cô. Maddie Macho nói rằng khi còn ở Meta Platforms, cô được trả 190.000 USD để "không làm gì" vì công ty không tuyển dụng bất kỳ ai.

Maddie Macho cho biết không có mối tương quan nào giữa trải nghiệm của cô vào năm 2021 và đợt sa thải gần đây của công ty.

Trang Insider trước đây phỏng vấn Britney Levy, nhà tuyển dụng cũ khác của Meta Platforms. Britney Levy nói trong một video trên TikTok rằng cô cảm thấy công ty đang "tích trữ" nhân viên.

Ý tôi là họ bảo mọi người đừng làm việc nữa, nhưng đồng thời có rất nhiều việc cần phải làm”, Britney Levy nói.

dan-cong-nghe-dung-tiktok-de-tranh-luan-van-de-cong-viec-gia-tao-o-google-meta.jpg
Người cũ của Meta Platforms và Google bàn luận trên TikTok về chủ đề liệu có phải một số nhân viên Big Tech không có đủ việc để làm - Ảnh: Internet

“Trái ngược hoàn toàn với trải nghiệm của tôi”

Không phải mọi người tại Meta Platforms đều đồng ý với quan điểm rằng nhân viên được thuê để không làm việc nhiều. Arianna Tong, người sáng tạo TikTok, nói rằng cô không thể đồng tình hơn nữa với ý tưởng "công việc giả tạo" tại Meta Platforms.

Tôi đã thấy rất nhiều video đồng tình và nói rằng họ đã giả vờ làm việc tại Meta. Tôi muốn cho bạn thấy lịch trình của tôi trông như thế nào bởi điều này hoàn toàn trái ngược với trải nghiệm của tôi", Arianna Tong nói trong video trên TikTok.

Arianna Tong đã chia sẻ một bức ảnh mà cô nói là lịch trình của mình, trong đó có sự kiện được sắp xếp liền kề. Arianna Tong làm việc với tư cách quản lý đối tác tại công ty và sau đó là thành viên hội đồng quản trị trong Hội đồng Tư vấn Sản phẩm Sáng tạo Thử nghiệm Mới của Meta Platforms gần hai năm trước khi rời công ty vào tháng 3, theo LinkedIn của cô.

"Tôi không phải chiến đấu vì công việc. Tôi phải vật lộn. Tôi đã kiệt sức vào thời điểm tháng 12 đến đến nỗi sếp của tôi nói rằng: Bạn cần nghỉ ngơi", Arianna Tong cho hay.

Đầu tháng 3, Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Meta Platforms, tuyên bố công ty sẽ sa thải thêm 10.000 nhân viên sau khi cắt giảm 13% lực lượng lao động (hơn 11.000 người) vào tháng 11.2022..

Người phát ngôn Meta Platforms và Google đã không trả lời câu hỏi tìm kiếm bình luận từ trang Insider.

Bài liên quan
Meta không thể thực hiện các thương vụ mua lại lớn vì phải dùng 40 tỉ USD làm hài lòng cổ đông
Meta Platforms từng đặt tiền vào những thứ thú vị như đặc quyền cho nhân viên, metaverse và các cuộc mua lại. Song khi "năm hiệu quả" của Meta Platforms vẫn tiếp tục, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cần phải dùng khoản tiền mặt 40,74 tỉ USD của công ty vào mục đích nhàm chán hơn nhưng thực tế hơn: Làm hài lòng các cổ đông.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM triển khai chương trình Chuyển đổi số và đô thị thông minh năm 2024
4 giờ trước Khoa học - công nghệ
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa chỉ đạo việc triển khai chương trình Chuyển đổi số và đô thị thông minh TP năm 2024.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dân công nghệ dùng TikTok để tranh luận vấn đề 'công việc giả tạo' ở Google, Meta