Đoạn video ngắn về "đàn khủng long con" chạy trên bãi biển đã gây sốt trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, sự thật đằng sau khiến nhiều người phải ngã ngửa vì bất ngờ.

Điều thú vị đằng sau đoạn video đàn khủng long con chạy trên bãi biển

Long Hải | 11/05/2022, 12:15

Đoạn video ngắn về "đàn khủng long con" chạy trên bãi biển đã gây sốt trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, sự thật đằng sau khiến nhiều người phải ngã ngửa vì bất ngờ.

khung-long-con.jpg
Hình ảnh "đàn khủng long con" chạy trên bãi biển

Đoạn video dài 14 giây được người dùng Buitengebieden chia sẻ lên mạng xã hội Twitter, cho thấy khoảnh khắc một đàn động vật nối đuôi nhau chạy trên bãi biển. Điều khiến nhiều người chú ý đến đó là những con vật này có hình dạng cơ thể giống như khủng long cổ dài con.

Đoạn video này đã nhanh chóng thu hút hơn 10 triệu lượt xem và hàng trăm ngàn lượt bình luận, chia sẻ. Nhiều cư dân mạng cho rằng người đăng đoạn video đã sử dụng kỹ xảo điện ảnh để tạo ra đàn khủng long. Trong khi đó, không ít ý kiến nói đây chỉ là một sinh vật nào đó với kiểu dáng giống khủng long mà chúng ta chưa biết đến.

Đoạn clip ghi hình "đàn khủng long con" được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter

Tuy nhiên, một số người tinh ý sau khi xem kỹ nội dung đoạn video đã nhận ra sự thật đằng sau. Họ nói rằng video này ghi lại hình ảnh một đàn gấu mèo mõm lợn đang chạy trên bãi biển, nhưng đã xử lý kỹ thuật tua ngược nội dung. Phần đuôi chĩa lên cao của những con gấu mèo này khi được tua ngược trong đoạn video khiến chúng giống như những con khủng long cổ dài.

Gấu mèo mõm lợn Nam Mỹ (Nasua nasua) là loài động vật có vú trong họ Gấu mèo Bắc Mỹ, được Linnaeus mô tả năm 1766. Trọng lượng ở loài này là 2-7,2 kg và tổng chiều dài là 85-113 cm với một nửa trong số đó là chiều dài đuôi.

Loài này phân bố rộng rãi ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới Nam Mỹ. Đây là một loài động vật thông minh, có tay chân khỏe để leo trèo và đào bới. Chúng thích những nơi trên cao, như tán rừng cây nhiệt đới, hoạt động cả ngày lẫn đêm, nhưng không phải là loài động vật chuyên sống về đêm.

Gấu mèo mõm lợn là loài động vật ăn tạp. Chúng có thể ăn trái cây, các loài cá, thằn lằn, động vật gặm nhấm, chim nhỏ, trứng chim hay thậm chí là trứng cá sấu. Trong tự nhiên, gấu mèo mõm lợn có tuổi thọ 7 năm, trong khi ở điều kiện nuôi nhốt, chúng có thể sống lâu gấp đôi, lên đến 14 năm.

Bài liên quan
Video cá mập hung hăng lao vào cướp cá của các ngư dân
Cảnh quay dưới nước cho thấy khoảnh khắc con cá mập lao về phía một thợ lặn và bắt đầu cắn xé những con cá mà người này vừa bắt được.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tăng học phí và giá SGK: Cần phải có lộ trình và minh bạch
một giờ trước Giáo dục
Thông tin từ năm học 2022-2023 học phí các trường tại Hà Nội đều tăng lên gấp đôi đã khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Điều thú vị đằng sau đoạn video đàn khủng long con chạy trên bãi biển