Ngày 10.1.2017 một trận động đất mạnh 7.3 độ richter đã xảy ra ngoài khơi phía đông nam Philippines.

Động đất mạnh 7.3 độ richter tấn công Philippines

Kiều Giang | 10/01/2017, 20:15

Ngày 10.1.2017 một trận động đất mạnh 7.3 độ richter đã xảy ra ngoài khơi phía đông nam Philippines.

Theo thông tin từ Cục Khảo sát Địa chất Mỹ, trận động đất đã xảy ra ở độ sâu 617 km.Trận động đất đã xảy ra ở biển Celebes, chỉ năm ngày sau một trận động đất nhỏ hơn, mạnh 4.7 độ richter.

Nhà báo Barnaby Lo cho hay ông đã cảm nhận được những chấn động nhỏ tại hòn đảo Jolo, nằm về hướng đông bắc của tâm chấn.Trung tâm cảnh báo sóng thần Mỹ đã không ban hành bất kì cảnh báo hay mối nguy nào sau đó.

Các nhà địa chấn học người Philippines cho biết do xảy ra ở quá sâu dưới biển nên trận động đất mạnh lần này không thể gây ra thiệt hại hay nguy cơ dẫn đến một cơn sóng thần nào.

Renato Sodium, người đứng đầu Viện núi lửa và Địa chấn học Philippines, đã nói với AP rằng trận động đất xảy ra do sự di chuyển của những mảng vỏ đại dương nằm sâu 625 km (387 dặm) dưới đáy biển, chỉ để lại dư chấn nhỏ ở phía nam thành phố General Santos.

Quần đảo Philippines nằm trên "vành đai lửa" Thái Bình Dương, nơi núi lửa và động đất thường xuyên xảy ra. Năm 1990, một trận động đất có cường độ 7.7 độ richter đã gây ra cái chết của gần 2.000 người phía bắc đảo Luzon.

Giang Nguyễn (theo Independent)
Bài liên quan
Mỹ cung cấp tên lửa, tái cam kết bảo vệ Philippines ở Biển Đông
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cung cấp tên lửa dẫn đường cùng nhiều loại vũ khí khác để giúp Philippines chống lại lực lượng khủng bố có liên hệ với IS, đồng thời tái cam kết bảo vệ đồng minh trước bất cứ mối đe dọa quân sự nào trên Biển Đông.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Giáo viên dạy tiếng Anh dương tính với COVID-19, Bộ Y tế ra thông báo khẩn
10 giờ trước Tin tức - sự kiện
Giáo viên dạy tiếng Anh là bệnh nhân thứ 1347 vừa được Bộ Y tế công bố chiều nay (30.11). Đã xác định được 38 người tiếp xúc gần và 154 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần bệnh nhân này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Động đất mạnh 7.3 độ richter tấn công Philippines