Đồng Nai: Doanh nghiệp FDI đầu tư dự án nhà máy triệu đô

Trịnh Thể | 19/11/2021, 22:46

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục tập trung thu hút các dự án có vốn đầu tư lớn, sử dụng công nghệ tiên tiến, lao động có tay nghề, những dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ…

Dự án nhà máy triệu đô chuẩn bị được đưa vào hoạt động

Theo số liệu thống kê, từ đầu năm 2021 cho đến nay, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã thu hút được thêm 46 dự án đầu tư mới FDI với số vốn đăng ký khoảng 360 triệu USD.

Ông Lê Văn Danh, Phó trưởng Ban phụ trách Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai cho biết, mặc dù nền kinh tế trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4 nhưng với phương châm đồng hành cùng doanh nghiệp, thu hút đầu tư tại các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai thời gian qua đã có những kết quả khả quan.

Tính từ đầu năm 2021 đến ngày 11.11.2021, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã thu hút được thêm 46 dự án đầu tư mới FDI với số vốn đăng ký 358,85 triệu USD và 8 dự án đầu tư trong nước với số vốn 1.138,75 tỷ đồng; đồng thời, có 94 dự án FDI tăng vốn với số vốn tăng thêm 736,64 triệu USD và 7 dự án trong nước tăng 1.248,81 tỷ đồng.

Cụ thể ngày 15.11.2021, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Nhà máy sản xuất, gia công KSM ENG Vina có 100% vốn Hàn Quốc, đóng tại khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom với tổng vốn đầu tư 10 triệu USD.

Diện tích đất sử dụng của dự án này gần 20.000 m2, chuyên sản xuất các cấu kiện kim loại dùng trong các ngành công nghệ cao như: sản xuất bán dẫn, thiết bị hiển thị, hàng không vũ trụ, y tế…

6f42122a-cd0f-499d-90fc-03862cd50c5f.jpeg
Sản xuất vải ở công ty có vốn Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6 (H.Nhơn Trạch)

Tạo môi trường thuận lợi, mời gọi đầu tư

Nhìn chung trong những năm qua, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Đồng Nai vẫn có nhiều tín hiệu lạc quan. Các doanh nghiệp Hàn Quốc cho rằng, Đồng Nai trong giai đoạn tới tiếp tục là điểm đến thu hút được nhiều doanh nghiệp nước ngoài trên các lĩnh vực.

Từ năm 2017, Hàn Quốc đã vươn lên đứng đầu trong các nước, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai.

Lĩnh vực các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Đồng Nai nhiều là sản xuất xơ sợi dệt, giày dép, điện tử và linh kiện, máy móc thiết bị và phụ tùng, chế biến...

Trong đó, phần lớn các tập đoàn lớn của Hàn Quốc cũng đã đến tỉnh thuê đất trong khu công nghiệp để xây dựng nhà xưởng sản xuất như: Hyosung, Taekwang, Changshin, LG, Woosung, CJ, Lotte...

Ngoài sản xuất công nghiệp thì các doanh nghiệp xứ sở kim chi còn quan tâm những lĩnh vực khác như xây dựng hạ tầng kỹ thuật, năng lượng, nông nghiệp tại Đồng Nai.

Năm 2019, doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu về chính sách, môi trường đầu tư khá nhiều.

Từ tháng 3.2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều chuyến bay đi nước ngoài tạm dừng đã ảnh hưởng lớn đến việc mời gọi đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như các nước khác.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc tăng vốn đầu tư lớn vào tỉnh Đồng Nai.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, Đồng Nai có mối quan hệ với Hàn Quốc từ lâu, trong những năm qua, tỉnh luôn đồng hành với doanh nghiệp tạo môi trường thuận lợi để doanh nghiệp nước ngoài cũng như Hàn Quốc đầu tư vào tỉnh trên các lĩnh vực.
Đồng Nai đang tiếp tục mời gọi doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, năng lượng tái tạo, năng lượng mới trong tương lai

Bài liên quan
Doanh nghiệp Hàn Quốc ngày càng tạo vị trí chắc chắn tại Việt Nam
Trong những năm qua, các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc đã vươn lên trở thành nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam với số lượng dự án và tổng vốn đầu tư luôn ở top dẫn đầu. Điều được dư luận quan tâm hiện nay là "nguyên nhân nào khiến các doanh nghiệp Hàn Quốc ngày càng được ưu ái tại Việt Nam?".

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Báo cáo nguyên nhân làn thu phí tự động 'từ chối' 300 trăm xe dán thẻ ePass
5 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã yêu cầu làm rõ nguyên nhân hơn 300 xe dán thẻ ePass không qua được làn thu phí tự động.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Nai: Doanh nghiệp FDI đầu tư dự án nhà máy triệu đô