Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành và Tổng công ty Tín Nghĩa nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Đồng Nai tháo gỡ những vướng mắc cho Tổng công ty Tín Nghĩa

Trịnh Thể | 24/05/2022, 11:14

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã chủ trì cuộc họp với các sở ngành và Tổng công ty Tín Nghĩa nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

3a603fba-724a-4fac-9e56-3f140e1c951c.jpeg
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh tại buổi làm việc với Tổng công ty Tín Nghĩa

Ngày 23.5, phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu Tổng công ty Tín Nghĩa cần đưa ra các giải pháp tháo gỡ những vướng mắc của từng dự án để có thể triển khai nhanh, hoàn thành sớm và có sản phẩm đưa ra thị trường thì mới đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Tổng công ty nên phối hợp chặt chẽ với các sở ngành, địa phương thực hiện nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, tất cả các quy trình của dự án phải triển khai đúng theo quy định của pháp luật. Giá bồi thường đất nên tính toán cho phù hợp, không để người dân bị thu hồi đất thiệt thòi thì sẽ nhận được sự đồng thuận cao và người dân sớm giao đất để thi công dự án.

Tín Nghĩa là doanh nghiệp có vốn nhà nước dưới 50% được hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con.
Trong quý 1/2022, tổng doanh thu của Tín Nghĩa đạt gần 2.500 tỉ đồng, tăng 38,5% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận sau thuế đạt 54 tỉ đồng, tăng gần 32%.

Các dự án lớn mà Tổng công ty Tín Nghĩa đang triển khai là khu công nghiệp Ông Kèo, cảng tổng hợp Phú Hữu, khu dịch vụ trung tâm Hiệp Phước, khu du lịch và đô thị Đại Phước (huyện Nhơn Trạch), khu dân cư cù lao Tân Vạn, khu dân cư Phước Tân (TP.Biên Hòa), khu thương mại dịch vụ logistics xã Lộ 25 (huyện Thống Nhất).

Đến cuối tháng 3.2022, tổng tài sản của Tổng công ty Tín nghĩa là hơn 14.700 tỉ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2021. Hiện tổng công ty có 11 công ty con, 4 công ty liên kết, về cơ bản đã được sắp xếp, tái cơ cấu từng bước nâng cao hiệu quả. Năm 2021, đa số các công ty con của Tín Nghĩa đều hoạt động sản xuất kinh doanh có lãi.

Bài liên quan
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh: Đảm bảo tốt an sinh xã hội mới nghĩ đến phục hồi kinh tế
Đặc biệt quan tâm đến người dân lao động thu nhập thấp trong đại dịch COVID-19

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chi phí tăng cao, ngân hàng siết tín dụng khiến doanh nghiệp thủy sản khó trăm bề
VASEP cho hay, chi phí sản xuất tăng cao khiến giá thành sản phẩm tăng và giảm khả năng cạnh tranh sản phẩm thủy sản Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đồng Nai tháo gỡ những vướng mắc cho Tổng công ty Tín Nghĩa