Mỗi quốc gia đều có màu sơn đặc trưng để sử dụng cho những chiếc xe đua trong quá khứ. Điển hình như Vương Quốc Anh có màu xanh rêu, Ý có màu đỏ, Đức có màu bạc và Pháp có màu xanh lam - French Racing Blue.

French Racing Blue - Sắc xanh vẽ nên lịch sử của Bugatti

Thái Sơn | 28/07/2022, 06:21

Mỗi quốc gia đều có màu sơn đặc trưng để sử dụng cho những chiếc xe đua trong quá khứ. Điển hình như Vương Quốc Anh có màu xanh rêu, Ý có màu đỏ, Đức có màu bạc và Pháp có màu xanh lam - French Racing Blue.

Màu sắc trên xe đua Pháp còn được gọi là French Racing Blue và giờ đây màu sơn này đã trở thành một phần trong lịch sử của Bugatti kể từ những ngày đầu thành lập.

bugatti-french-racing-blue-3-.jpg
French Racing Blue - Sắc xanh vẽ nên lịch sử của Bugatti

Ở thời điểm hiện tại, trước khi Bugatti bước vào một kỷ nguyên xe điện mới, hãng đang nhìn lại quá khứ để tìm thấy màu xanh của tương lai.

bugatti-french-racing-blue-6-.jpg

Trong những năm qua, French Racing Blue đã thay đổi theo từng mẫu Bugatti kế tiếp. Từ Type 35 cho đến EB110, đến Chiron hay Bolide hiện đại, màu sắc này đã trải qua những thay đổi nhỏ để phù hợp với mong muốn của thương hiệu theo từng giai đoạn.

bugatti-french-racing-blue-8-.jpg

Bugatti chuẩn bị làm điều tương tự cho kỷ nguyên tiếp theo với một màu sơn mang mục đích truyền tải mục tiêu điện khí hóa.

bugatti-french-racing-blue-4-.jpg

Màu sắc bắt đầu là màu xanh ngọc nhạt vào đầu những năm 1920, sau đó nhanh chóng trở thành một tông màu trung tính bão hòa hơn với gam màu xanh đậm hơn vào giữa những năm 20. Đây là màu thường được coi là màu xanh lam của xe đua Bugatti.

bugatti-french-racing-blue-5-.jpg

Sau đó, các xu hướng thời bấy giờ đã đưa màu sắc về dạng hai tông màu bao gồm màu xanh lam rực rỡ hơn cùng màu xanh ngọc nhạt.

bugatti-french-racing-blue-11-.jpg

Đây chính xác là “Duotone” mà những người mê xe thường thấy trên những chiếc xe như Chiron ngày nay, trong đó nửa phía trước có màu xanh lam nhạt hơn và mọi thứ phía sau đường viền chữ “C” có màu xanh lam đậm hơn. Đến thời điểm này, French Racing Blue đã trở nên cực kỳ gắn bó với thương hiệu Hypercar Pháp.

bugatti-french-racing-blue-7-.jpg

Vào năm 2007, khi vừa trở thành một phần của VW Group, Bugatti quyết định sử dụng mọi màu xanh lam mà họ đã sử dụng kể từ khi thành lập vào năm 1909.

bugatti-french-racing-blue-10-.jpg

Từ đây, thương hiệu đã cho ra mắt tới bốn sắc độ khác nhau của màu sơn này bao gồm một màu xanh lam ấm hơn, một màu xanh lam lạnh hơn, một màu xanh lam trung tính và quan trọng nhất là sợi carbon pha màu xanh lam.

Giờ đây, với tư cách là một nửa của liên doanh Bugatti-Rimac, nhà sản xuất ô tô Pháp đang săn lùng màu xanh lam sẽ gắn bó với tương lai điện hóa của mình.

Bài liên quan
“Choáng” với lớp sơn của Bugatti Chiron có giá gần bằng chiếc Ferrari Roma
Bugatti Chiron được biết đến là mẫu xe thuộc hàng “đắt đỏ” hàng đầu thế giới, tuy nhiên gần như không chiếc Chiron nào xuất xưởng với mức giá bằng giá khởi điểm.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Mạnh tay xử lý tàu cá vi phạm để gỡ 'thẻ vàng' IUU
Trước những chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ về chống khai thác thủy sản trái phép để gỡ "thẻ vàng" IUU, nhiều địa phương là "điểm nóng" vi phạm đã nỗ lực khắc phục.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
French Racing Blue - Sắc xanh vẽ nên lịch sử của Bugatti