Sáng 1.6, gần 6.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 tại Hà Nội sẽ đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Gần 86.000 thí sinh căng thẳng chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 với 4 môn thi

Hải Yến | 01/06/2019, 11:21

Sáng 1.6, gần 6.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 tại Hà Nội sẽ đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội năm 2019-2020 có gần 86.000 học sinh đăng ký dự thi với 169 điểm thi và hơn 3.600 phòng thi. Tổng chỉ tiêu vào lớp 10 các trường THPT công lập không chuyên của Hà Nội là 63.090 chỉ tiêu. Số thí sinh đăng ký dự thi là 85.873.Căn cứ thông tin về chỉ tiêu, số lượng học sinh đăng ký do Sở GD-ĐT cung cấp, học sinh tham khảo để có thể cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký. Với tỉ lệ tuyển vào trường công lập chiếm 62%, ước tính, có khoảng 23.000 học sinh không đủ điều kiện vào học trường trung học phổ thông công lập.

Kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019-2020 của Hà Nội có nhiều điểm mới, đây là năm đầu tiên học sinh dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập phải dự thi bốn môn, nhiều gấp đôi so với kỳ thi năm trước (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử).

Theo ông Phạm Quốc Toản - Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội, ngoài việc bám sát cấu trúc đề thi tham khảo của các môn do Sở GD-ĐT Hà Nội ban hành hồi đầu năm học 2018-2019, học sinh cần ghi nhớ những nội dung kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa và những nội dung kiến thức mà giáo viên đã tổ chức cho các em ôn tập tại lớp.

Lịch thi vào lớp 10 ở Hà Nội

Cũng theo ông Toản, học sinh không nên quá lo lắng, bởi nội dung đề thi của các môn trong kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội đều theo yêu cầu của chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình cấp trung học cơ sở hiện hành của Bộ GD-ĐT, chủ yếu thuộc chương trình lớp 9. Thông tin này đã được Sở GD-ĐT công bố công khai. Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, hiện Sở đã rà soát hết các khâu chuẩn bị và điều kiện bảo đảm về cơ sở vật chất, an ninh an toàn tại các điểm thi, các công tác liên quan nghiệp vụ coi thi và bảo quản đề thi, bài thi.

Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang, công tác coi thi cần được thực hiện nghiêm túc nhưng không gây căng thẳng và tạo điều kiện thuận lợi nhất để thí sinh làm bài thi đạt kết quả cao. Sở cũng đã nhận được kế hoạch tham gia kỳ thi của tất cả các sở, ngành liên quan (giao thông, y tế, công an…); các quận, huyện, thị xã. Ngoài đoàn giám sát tại các điểm thi, Sở sẽ thành lập các đoàn giám sát lưu động nhằm đảm bảo công bằng, khách quan cho kỳ thi. Đặc biệt, các trưởng điểm thi cần kiểm soát các thiết bị công nghệ của cả cán bộ coi thi lẫn thí sinh dự thi, nếu có vi phạm, cần xử lý kịp thời, nghiêm khắc.

Theo thông tin, năm nay, chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường giữ tương đối ổn định như những năm trước. Tương tự, một số trường thuộc top đầu vẫn có số lượng thí sinh đăng ký đông, tỷ lệ thí sinh trên chỉ tiêu cao như trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ), trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình), trường THPT Kim Liên (Đống Đa), trường THPT Lê Quý Đôn (Hà Đông), trường THPT Yên Hòa (Cầu Giấy), trường THPT Cầu Giấy (Cầu Giấy), trường THPT Nguyễn Văn Cừ (Gia Lâm), trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Bắc Từ Liêm)…

Bên cạnh đó, một số trường có số thí sinh đăng ký thấp hơn chỉ tiêu, như trường THPT Bất Bạt, trường THPT Cao Bá Quát (Gia Lâm), trường THPT Lê Lợi (Hà Đông), trường THPT Tự Lập, trường THPT Mỹ Đức C…

Dạ Thảo
Bài liên quan
Hà Nội: Một nhân viên Bệnh viện Thanh Nhàn dương tính với SARS-CoV-2
Vào 11h ngày 12.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có thông báo về trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Đà Nẵng: Hơn 30 ca dương tính với COVID-19, cách ly y tế KCN An Đồn; tạm dừng hoạt động Trung tâm Y tế Liên Chiểu
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Sáng 12.5, lãnh đạo UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) xác nhận hơn 30 trường hợp là F1 của nữ nhân viên tổng đài (làm việc tại một công ty trong KCN An Đồn, quận Sơn Trà) đã cho kết quả dương tính COVID-19.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gần 86.000 thí sinh căng thẳng chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 với 4 môn thi