Giá vàng miếng hôm nay tăng xô đổ mọi kỷ lục, lên đỉnh cao gần 76 triệu đồng/lượng.
Kinh tế - đầu tư - dự án

Giá vàng xô đổ mọi kỷ lục, lên gần 76 triệu đồng/lượng

Tuyết Nhung 20/12/2023 17:38

Giá vàng miếng hôm nay tăng xô đổ mọi kỷ lục, lên đỉnh cao gần 76 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên giao dịch ngày 20.12, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng miếng SJC ở mức 74,7 - 75,7 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, tăng 1,3 triệu đồng/lượng so với sáng qua và tăng 800.000 đồng/lượng so với sáng nay. Nhẫn tròn thương hiệu này cũng tăng lên mức 61,45 - 62,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào ở mức 74,6 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 75,5 triệu đồng/lượng, đắt hơn 600.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

Tập đoàn Doji đã điều chỉnh giá vàng SJC tăng 500.000 đồng/lượng, tương đương 0,7% so với cuối ngày hôm qua, lên 74,40 triệu đồng/lượng - 75,40 triệu đồng/lượng. Như vậy, một đỉnh cao của mọi thời đại vừa được lập một lần nữa. Đây cũng là mức giá được áp dụng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn.

Công ty Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh giá vàng SJC tăng 530.000 đồng/lượng lên 74,45 triệu đồng/lượng - 75,38 triệu đồng/lượng. Giá bán ra tại Bảo Tín Minh Châu đang thấp nhất thị trường, còn giá mua vào lại cao nhất.

Như vậy, từ đầu tuần tới nay, mỗi lượng vàng miếng đã tăng cả triệu đồng. Còn so với đầu năm, vàng miếng SJC tăng gần 8,5 triệu đồng/lượng, tương đương mức tăng 12,5%. Đây là mức cao nhất chưa từng có trong lịch sử.

Giới chuyên gia nhận định giá vàng Việt Nam tăng mạnh theo đà tăng của giá vàng thế giới. Việc dự báo lãi suất giảm sẽ khiến giá vàng là nơi trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư. Sở dĩ, giá vàng SJC tăng mạnh như hiện nay là vì thời điểm cuối năm, nhu cầu mua tích trữ vàng lớn. Đồng thời, hiện nay lãi suất tiết kiệm chạm đáy, người dân không mặn mà gửi ngân hàng nên tìm kênh đầu tư khác như vàng. Vì vậy, dự báo giá vàng trong nước có thể chạm tới mốc 76 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trên thị trường thế giới đang ở mức cao và có xu hướng tăng dần lên. Trong khi đó, giá vàng trong nước đang ở đỉnh lịch sử và có thể sớm lập kỷ lục cao mới theo diễn biến giá thế giới.

Giá vàng thế giới tăng chủ yếu do đồng USD giảm. Giá vàng thế giới giao ngay tăng thêm hơn 12 USD/ounce so với hôm qua, dao động quanh mốc 2.040 USD/ounce và là phiên điều chỉnh tăng thứ hai liên tiếp nhờ giá đồng USD đi xuống. Quy đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng thương mại, giá kim loại quý tương đương 60,2 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tỷ giá USD/VND tăng trở lại, với giá bán ra tại Vietcombank lên mức 24.515 đồng/USD, qua đó đẩy giá vàng SJC trong nước tăng nhanh lên mức kỷ lục cao.

Bài liên quan
Giá vàng miếng vượt 72 triệu đồng/lượng, chưa có dấu hiệu dừng tăng
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (25.11), giá vàng miếng SJC tăng vượt ngưỡng 72 triệu đồng/lượng, trong khi vàng nhẫn cũng tăng mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản quy định 13 điểm mới có lợi cho nhà đầu tư
Theo chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Quốc hội dự kiến sẽ thông qua hiệu lực của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) sửa đổi vào ngày 1.8.2024, sớm hơn 6 tháng. Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) Hoàng Hải cho biết, các quy định sửa đổi, bổ sung mới có lợi cho người dân, doanh nghiệp đang được dư luận quan tâm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Giá vàng xô đổ mọi kỷ lục, lên gần 76 triệu đồng/lượng