Tối 25.3, Sở Y tế Hà Nội thông báo vừa ghi nhận một ca tái dương tính với COVID-19 tại quận Ba Đình.

Hà Nội ghi nhận ca tái dương tính tại quận Ba Đình do đi điều trị u thận

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 25/03/2021, 22:34

Tối 25.3, Sở Y tế Hà Nội thông báo vừa ghi nhận một ca tái dương tính với COVID-19 tại quận Ba Đình.

Người bệnh này là bệnh nhân 1555 (sinh năm 1935, ở phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội). Bệnh nhân nhập cảnh từ Mỹ, cách ly tại thành phố Đà Nẵng. Sau khi có kết quả dương tính SARS-CoV-2, người này điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng từ ngày 27.1 đến 16.2.

Khi được điều trị khỏi, bệnh nhân cách ly thêm 14 ngày tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đến ngày 1.3, kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần. Sau đó, bệnh nhân trở về khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình và thực hiện cách ly 2 tuần tại nhà. Ngày 21.3, bệnh nhân tới khám và điều trị u thận trái tại Bệnh viện Hữu Nghị.

bo-y-te-phun-khu-trung-2.jpg
Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, địa bàn thành phố vừa ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

Trong quá trình này, người bệnh xuất hiện triệu chứng ho, được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày 24.3. Mẫu bệnh phẩm chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 25.3.

Ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, bệnh nhân trên không có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 ra cộng đồng. Trước đó, từ ngày 25.2 đến 2.3, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận 2 ca tái dương tính.

Trường hợp đầu tiên là bệnh nhân 1819 ở phường Dịch Vọng, Cầu Giấy. Bệnh nhân ra viện ngày 21.2, ngày 24.2, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm để theo dõi sau ra viện. Đến ngày 25.2, mẫu cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Trường hợp thứ hai là bệnh nhân 1958, ở ngõ 86 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy. Bệnh nhân ra viện vào ngày 27.2, đến ngày 1.3, bệnh nhân 1958 được lấy mẫu sau ra viện lần 1, có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Tới nay, tất cả các ca tái dương tính được ghi nhận thời gian qua đều không ghi nhận sự lây lan qua các xét nghiệm trong cộng đồng và người tiếp xúc gần trong gia đình.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Các nhà máy thủy điện gây thiệt hại cho sản xuất và dân sinh ở hạ du thì phải bồi thường
4 giờ trước Bảo vệ môi trường
Các nhà máy thủy điện không thực hiện theo yêu cầu và gây thiệt hại cho phục vụ sản xuất, dân sinh ở hạ du thì phải bồi thường cho các thiệt hại đó.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội ghi nhận ca tái dương tính tại quận Ba Đình do đi điều trị u thận