Liên quan công trình nhà ở số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân (TP.Hà Nội) không đảm bảo an toàn, đến cuối ngày 24.2, toàn bộ các hộ dân đã di dời ra khỏi tòa nhà.
Theo dòng thời sự

Hà Nội: Toàn bộ người dân tại chung cư mini nứt cột đã di dời khẩn cấp

Lam Thanh 21:15 24/02/2024

Liên quan công trình nhà ở số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân (TP.Hà Nội) không đảm bảo an toàn, đến cuối ngày 24.2, toàn bộ các hộ dân đã di dời ra khỏi tòa nhà.

Ngày 24.2, Quận ủy Thanh Xuân đã thông tin ban đầu về dấu hiệu không đảm bảo an toàn cho việc khai thác, sử dụng tại công trình nhà ở số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình.

Cơ quan này cho biết ngay sau khi nhận thông tin về dấu hiệu công trình nhà ở số 22 ngách 236/17 đường Khương Đình có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn khai thác, sử dụng, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng cùng các phòng chuyên môn của quận, Đảng ủy, UBND phường Hạ Đình ngay lập tức xuống hiện trường kiểm tra, khảo sát hiện trạng công trình nhà ở tại địa chỉ trên.

Với tinh thần đặt an toàn, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết, lãnh đạo quận Thanh Xuân có văn bản khuyến cáo đề nghị người dân trong tòa nhà thực hiện di chuyển, đồng thời cử lực lượng hỗ trợ di chuyển khi người dân có yêu cầu.

Khuyến cáo của quận đã được các hộ dân tại số nhà 22 đồng thuận, ủng hộ thực hiện. Đến cuối ngày 24.2, toàn bộ các hộ dân đã di dời ra khỏi tòa nhà để đảm bảo an toàn.

image_gallery.png
Người dân di dời khỏi chung cư không đảm bảo an toàn

Cũng trong ngày 24.2, UBND quận Thanh Xuân có văn bản số 382/UBND-QLĐT liên quan công trình nhà tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân.

Trong đó, UBND quận Thanh Xuân yêu cầu người sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại địa chỉ số 22, ngách 236/17 đường Khương Đình thuê đơn vị tư vấn đủ điều kiện, năng lực theo quy định tổ chức khảo sát, kiểm định chất lượng, đánh giá mức độ nguy hiểm của công trình; thuê đơn vị thi công đủ năng lực điều kiện để tổ chức thực hiện sửa chữa, gia cố công trình theo quy định đảm bảo an toàn sử dụng.

Ngoài ra, quận Thanh Xuân yêu cầu khi tiến hành sửa chữa, gia cố công trình phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho người và công trình.

Sau khi sửa chữa gia cố phải được đơn vị kiểm định và các cơ quan liên quan đánh giá đảm bảo an toàn theo quy định mới tiếp tục đưa công trình vào sử dụng. UBND quận cũng giao nhiệm vụ cho UBND phường Hạ Đình giám sát việc thực hiện.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xử lý ngay và luôn tình trạng giá vàng miếng trong nước và quốc tế chênh lệch lớn
3 giờ trước Tài chính và đầu tư
Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan can thiệp kịp thời, xử lý ngay và luôn tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội: Toàn bộ người dân tại chung cư mini nứt cột đã di dời khẩn cấp