Sau hơn một tuần thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố, các cơ quan chức năng xử phạt trên 8 tỉ đồng đối với các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Hà Nội xử phạt trên 8 tỉ đồng tuần đầu giãn cách

Lam Thanh | 01/08/2021, 05:45

Sau hơn một tuần thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố, các cơ quan chức năng xử phạt trên 8 tỉ đồng đối với các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Công an thành phố Hà Nội cho biết, tính từ 11 giờ ngày 30.7 đến 11 giờ ngày 31.7, tại 23 chốt kiểm soát các cửa ngõ ra vào thủ đô, lực lượng chức năng đã kiểm soát 39.722 lượt phương tiện; yêu cầu 3.301 phương tiện quay đầu không vào thành phố.

ha-noi.jpeg
Hà Nội xử phạt nhiều trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch

Đặc biệt, lực lượng chức năng đã phát hiện, lập hồ sơ, tham mưu chính quyền các cấp xử phạt 689 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch với tổng số tiền xử phạt hơn 1,1 tỉ đồng. Như vậy, sau hơn một tuần thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố, các cơ quan chức năng xử phạt trên 8 tỉ đồng đối với các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Công an Hà Nội cho biết để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 17/CT-UBND của UBND thành phố Hà Nội, lực lượng công an đã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng lập chốt kiểm soát dịch tại nhiều tuyến phố trung tâm, kiểm tra, xử phạt những trường hợp ra ngoài không có nhu cầu thiết yếu, đi làm không có giấy tờ hợp lệ.

Qua kiểm tra tại các chốt và tuần tra lưu động, lực lượng chức năng đã kiên quyết xử lý nghiêm nhiều trường hợp cố tình vi phạm quy định phòng chống dịch.

Điển hình như khoảng 16 giờ 50 ngày 30.7, tại chốt kiểm dịch số 127 Lạc Long Quân, phường Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội), Tổ công tác phát hiện ông N.V.H (sinh năm 1942, trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội) có hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Khi được tuyên truyền, nhắc nhở và yêu cầu đeo khẩu trang, ông N.V.H không chấp hành mà còn có lời lẽ lăng mạ, chửi bới, dùng mũ cối đập vào mặt, gây thương tích cho cán bộ Công an phường Nghĩa Đô. Vụ việc đã được Công an phường Nghĩa Đô lập hồ sơ, bàn giao cho Công an quận Cầu Giấy xử lý theo quy định pháp luật.

Công an Hà Nội cho biết trong những ngày tới, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, bên cạnh việc xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, các đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội phối hợp cùng với các lực lượng liên quan tiếp tục tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch. Qua đó, nâng cao ý thức của người dân, góp phần cùng thành phố vượt qua khó khăn, thách thức để sớm đẩy lùi và chiến thắng dịch COVID-19.

Bài liên quan
Hà Nội 'đo chỉ số hài lòng' để cải thiện chất lượng dịch vụ công
Từ kết quả khảo sát, các sở, UBND các quận, huyện, thị xã sẽ tiếp tục có những giải pháp nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ công.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh lập kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Bộ Y tế vừa gửi công điện tới các tỉnh thành đề nghị địa phương căn cứ vào tình hình dịch và nguồn cung ứng vắc xin để tổ chức tiêm chủng cho trẻ từ 12-17 tuổi.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội xử phạt trên 8 tỉ đồng tuần đầu giãn cách