Bão số 4 dự kiến đổ bộ vào đất liền chiều tối nay (25.7). Từ 18 giờ tối hôm qua, tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành lệnh cấm biển và chỉ đạo các biện pháp phòng chống bão.

Hà Tĩnh cấm biển, chống sóng đánh chìm tàu ở các khu neo đậu

Lê Đình Dũng | 25/07/2017, 09:56

Bão số 4 dự kiến đổ bộ vào đất liền chiều tối nay (25.7). Từ 18 giờ tối hôm qua, tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành lệnh cấm biển và chỉ đạo các biện pháp phòng chống bão.

Sáng 25.7, báo cáo từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho hay chiều tối nay bão số 4 dự kiến sẽ đổ bộ vào các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị. Sau khi bão đổ bộ, tại Hà Tĩnh sẽ có các đợt mưa trên diện rộng, phổ biến từ 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Năm nay, các hồ chứa lớn ở địa phương này có mực nước cao so với cùng kỳ trong hơn 10 năm trở lại đây. Cụ thể, hồ Kẻ Gỗ mực nước 29,5/32,5m, dung tích 262/345 triệu m3 đạt 76% dung tích thiết kế; hồ Sông Rác mực nước 21/23,2m, dung tích 90/124 triệu m3 đạt 72% dung tích thiết kế.

Trên địa bàn tỉnh hiện có một số hồ chứa nước đang thi công, nâng cấp gồm: hồ Bộc Nguyên (Cẩm Xuyên); hồ Đập Dài, hồ Đập Họ, hồ Khe Con, hồ Họ Võ (Hương Khê); hồ Đập Trợi (Thạch Hà); hồ Khe Lau (Cẩm Xuyên); hồ Khe Hao dưới (Lộc Hà).

Toàn tỉnh đã gieo cấy được 44.399/44.177ha lúa Hè Thu hiện đang trong thời kỳ làm đòng; 11.260ha/15.788ha diện tích hoa màu và cây trồng cạn.

Các địa phương rút kinh nghiệm phòng chống sóng biển do bão đánh gây lật chìm tàu ở các nơi neo đậu trong bão số 3

Báo cáo từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, tổng số phương tiện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh là 6.102/17.676 lao động. Tính đến 22 giờ ngày 24.7.2017 còn lại 7 phương tiện/30 lao động ở vùng biển Hà Tĩnh đang trên đường vào bờ, số còn lại đã vào nơi tránh trú.

Hiện có 17 phương tiện/105 lao động của các tỉnh bạn đang trú ẩn tại các khu tránh trú bão của tỉnh.

Ban hành lệnh cấm biển từ 18 giờ ngày 24.7, nghiêm cấm tất cả các loại tàu, thuyền kể cả tàu vận tải và tàu du lịch ra khơi và đặc biệt là việc quản lý neo đậu các tàu, thuyền tại các khu neo đậu và bến cảng không để xảy ra tình trạng sóng đánh va đập chìm tàu.

Các địa phương chủ động có kế hoạch sơ tán người dân trên các phương tiện tàu, thuyền nơi neo đậu, trên các lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thủy hải sản; chỉ đạo việc chằng chống nhà cửa, chặt tỉa cành cây…

Người dân phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh chặt tỉa cây cối chằng chống nhà phòng chống bão số 4

Chủ tịch các huyện thị, các công ty thủy lợi vận hành các hệ thống tiêu thoát lũ để chủ động tiêu úng kịp thời khi có mưa lớn. Các huyện miền núi tổ chức kiểm tra, rà soát ngay các vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, chủ động triển khai các phương án ứng phó; cử người canh gác không để người dân đi lại ở các vùng nguy hiểm.

Quang Cường-Thạch Châu
Bài liên quan
Chủ tịch Hà Nội: Việc kiểm soát ở Bệnh viện K thiếu chặt chẽ, chưa đảm bảo
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cho rằng việc kiểm tra, kiểm soát ở Bệnh viện K còn thiếu chặt chẽ, chưa bảo đảm quy định phòng dịch theo tinh thần "nội bất xuất, ngoại bất nhập".

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nóng: Bắc Ninh thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều ở Thuận Thành
22 phút trước Theo dòng thời sự
Sở Y tế Bắc Ninh cho biết,  đến tối 7.5, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh đều ở xã Mão Điền, Thuận Thành và đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Tĩnh cấm biển, chống sóng đánh chìm tàu ở các khu neo đậu