Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng cho rằng dạy học trực tuyến với học sinh lớp 1, 2 là không hiệu quả, gây khó khăn cho phụ huynh nên đã dừng triển khai.

Hải Phòng là địa phương đầu tiên cho học sinh lớp 1, 2 nghỉ học online vì không hiệu quả

Bài, ảnh: Thành Chung | 22/02/2021, 10:16

Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng cho rằng dạy học trực tuyến với học sinh lớp 1, 2 là không hiệu quả, gây khó khăn cho phụ huynh nên đã dừng triển khai.

Tối 21.2, ông Vũ Văn Trà - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng cho biết Sở này vừa có quyết định dừng việc dạy học trực tuyến đối với học sinh khối lớp 1, lớp 2 và không dạy kiến thức mới bằng hình thức trực tuyến với học sinh khối 3, 4, 5 cấp tiểu học.

hai-phong-1.jpg
hai-phong-2.jpg
Công văn hoả tốc về thời gian trở lại trường của học sinh Hải Phòng (Ảnh: Chụp màn hình)

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hải Phòng chia sẻ: "Các cháu lớp 1 và 2 còn quá bé để tự vận hành máy tính, thao tác kỹ thuật trong quá trình học với thầy cô giáo. Bố mẹ các cháu thì đi làm không thể ở nhà để cùng học. Sở cũng đã tính đến việc chuyển thời gian dạy ban đêm nhưng phụ huynh không thể đáp ứng được. Do đó, ngành giáo dục Hải Phòng đã dừng dạy trực tuyến. Thay vào đó, Sở yêu cầu các cô giáo gửi chương trình, bài tập cho phụ huynh, rồi phụ huynh sẽ in ra giao cho các con làm. Các con làm xong phụ huynh lại gửi cho giáo viên".

Đối với khối 3, 4 và 5 bậc tiểu học, Sở cũng sẽ hạn chế dạy trực tuyến, giáo viên gửi chương trình học cho phụ huynh để giao cho các con làm. Giáo viên sẽ dạy trực tuyến vào một thời gian phù hợp trong ngày nhưng là để chữa bài tập, sửa bài cho học sinh mà không triển khai bài giảng mới.

Đồng thời Sở GD-ĐT Hải Phòng đã có văn bản gửi phòng GD-ĐT các quận, huyện, các trường phổ thông nhiều cấp có bậc tiểu học để hướng dẫn tiếp tục triển khai nhiệm vụ học kỳ II trong thời gian học sinh nghỉ vì dịch COVID-19. Sở yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các trường tiểu học chỉ cho học sinh ôn lại kiến thức, không dạy bài mới.

Căn cứ vào điều kiện thiết bị học trực tuyến của học sinh, giáo viên sắp xếp thời gian dạy học phù hợp, lựa chọn công cụ dạy học qua Internet phù hợp với điều kiện của gia đình học sinh. Giáo viên có thể chủ động tiếp cận các phần mềm hỗ trợ dạy học trực tuyến hoặc các hình thức giao tiếp trực tuyến khác kết hợp việc trao đổi ngữ liệu học tập để hướng dẫn học sinh có thể tự ôn tập tại nhà.

Bài liên quan
Chuyện ít biết các mẫu đất đá Mặt trăng đầu tiên Trung Quốc đưa về Trái đất sau hơn 45 năm
Tàu thăm dò Thường Nga 5 của Trung Quốc từ Mặt trăng trở về Trái đất vào tháng 12.2020 cùng với 3,8 pound (0,17 kg) đất và đá thu thập được.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Nếu bị Trump công kích ở Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ, Biden cũng phớt lờ vì sao?
8 giờ trước Góc nhìn
Chính quyền Biden nói rõ rằng họ có kế hoạch phớt lờ bài phát biểu của ông Donald Trump vào ngày 28.2 tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở bang Florida, nơi cựu Tổng thống Mỹ dự kiến ​​sẽ bình luận công kích người kế nhiệm.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải Phòng là địa phương đầu tiên cho học sinh lớp 1, 2 nghỉ học online vì không hiệu quả