Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cảng hàng không hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt là tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 tới.

Hạn chế người đón, tiễn tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất dịp 30.4

Tuyết Nhung | 19/04/2021, 19:07

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cảng hàng không hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt là tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 tới.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 tới đây.

san-bay(5).jpg
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu hạn chế người đưa đón tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất dịp 30.4 và 1.5 - Ảnh: Internet

Theo đó, Bộ yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ hàng không tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, cung cấp thông tin hướng dẫn người dân đi lại bằng đường hàng không bảo đảm đúng lịch trình.

Đặc biệt là hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Cùng với đó là chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp với diễn biến của dịch bệnh trong thời gian tới để có phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại, điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong dịp nghỉ Lễ 30.4 và 1.5 tới.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam xây dựng phương án tổ chức đưa, đón hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, bố trí nhân lực để bảo đảm an toàn và phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong các ngày cao điểm trước, trong và sau ngày nghỉ lễ, đồng thời sắp xếp các vị trí cung cấp thông tin để hành khách chủ động trong việc lựa chọn chuyến đi.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không Việt Nam cần nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu sử dụng của hành khách và đặc biệt hành khách là người cao tuổi, người khuyết tật, xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đẩy mạnh ứng dụng việc bán vé điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định.

Bài liên quan
Ùn tắc kinh hoàng tại sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách cần lưu ý gì?
Tình trạng ùn tắc kinh hoàng tại sân bay Tân Sơn Nhất diễn ra từ sáng sớm nay (15.4) khiến nhiều hành khách ngao ngán, nhiều chuyến bay đã phải lùi giờ...

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Việt Nam ghi nhận 28 ca mắc COVID-19 vào sáng 11.5
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Bộ Y tế cho biết có thêm 28 ca mắc COVID-19 trong nước tại BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2. Việt Nam hiện có 3.489 bệnh nhân.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hạn chế người đón, tiễn tại sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất dịp 30.4