Cơ quan điều tra của Hàn Quốc đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng thép không gỉ cán nguội có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam.
Kinh tế - đầu tư - dự án

Hàn Quốc tiếp nhận đề nghị điều tra 'thép Việt Nam bán phá giá'

Tuyết Nhung 17:22 17/05/2024

Cơ quan điều tra của Hàn Quốc đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng thép không gỉ cán nguội có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam.

Bộ Công Thương vừa cho biết Cục Phòng vệ thương mại nhận được thông tin về việc Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (cơ quan điều tra của Hàn Quốc) đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng thép không gỉ cán nguội có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam.

Cụ thể, hàng hóa bị điều tra thép không gỉ cán nguội (cold rolled stainless steel) được phân loại theo nhiều mã. Hiện cơ quan điều tra của Hàn Quốc đang trong quá trình xác minh hồ sơ đề nghị điều tra. Trong trường hợp quyết định khởi xướng điều tra, cơ quan điều tra sẽ công bố công khai, đồng thời ban hành bản câu hỏi điều tra cho các nhà sản xuất, xuất khẩu nước ngoài và nhà nhập khẩu tại Hàn Quốc để thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến vụ việc.

Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu liên quan đến loại sản phẩm này rà soát tình hình xuất khẩu sang Hàn Quốc trong giai đoạn 2020 đến nay, nắm bắt thông tin và chuẩn bị phương án ứng phó trong trường hợp cơ quan điều tra của Hàn Quốc chính thức khởi xướng điều tra; chủ động liên lạc, phối hợp với Cục Phòng vệ thương mại để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Thị trường xuất khẩu thép của Việt Nam đang bị ảnh hưởng bởi chủ nghĩa bảo hộ của các nước và các yêu cầu về phát thải carbon. Tính từ năm 2004, ngoại trừ các chính sách phòng vệ của các nước mà Việt Nam không phải đối tượng, đã có hơn 70 vụ việc điều tra có tác động đến thép xuất khẩu từ Việt Nam như chống bán phá giá, chống trợ cấp, chống lẩn tránh...

Bài liên quan
CAHN thắng đậm HAGL, Thép xanh Nam Định giữ ngôi đầu V-League
CLB Công an Hà Nội đã tìm được chiến thắng cách biệt nhất V-League mùa này nhưng ngôi đầu bảng sau lượt trận thứ 2 lại thuộc về Thép xanh Nam Định.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cuba tổ chức quốc tang 3 ngày tưởng niệm Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Ngày 19.7 (giờ địa phương), Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel tuyên bố nước Cộng hòa Cuba tổ chức quốc tang, tưởng niệm Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàn Quốc tiếp nhận đề nghị điều tra 'thép Việt Nam bán phá giá'