Cục trưởng Hàng không Việt Nam vừa đề nghị lần hai ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên hàng không gồm: phi công, tiếp viên...

Hàng không ‘thúc’ ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 cho phi công, tiếp viên...

Tuyết Nhung | 07/05/2021, 13:10

Cục trưởng Hàng không Việt Nam vừa đề nghị lần hai ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên hàng không gồm: phi công, tiếp viên...

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố nơi có cảng hàng không, sân bay hoạt động đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 cho nhân viên hàng không.

c17ae425-faf9-4d28-958e-04e1896cac6b.jpeg
Cục trưởng Hàng không đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 cho nhân viên hàng không - Ảnh: Cục Hàng không Việt Nam

Cục trưởng cho biết, hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tiếp tục xuất hiện  các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Bên cạnh đó, tại các cảng hàng không, sân bay, đặc biệt là các cảng hàng không quốc tế tập trung lưu lượng lớn hành khách, các nhân viên hàng không tiếp xúc trực tiếp với hành khách, hành lý, hàng hóa có nguy cơ lây nhiễm vi rút cao.

Vì vậy, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đạt hiệu quả, hạn chế lây nhiễm ra cộng đồng, đồng thời tạo tâm lý ổn định, yên tâm phục vụ hành khách của nhân viên hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, ưu tiên tiêm vắc xin phòng ngừa COVID-19 cho các nhóm nhân viên hàng không thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với hành khách, hàng hoá như: nhân viên hàng không phục vụ hành khách, hàng hóa, hành lý, tiếp viên, phi công, kiểm soát viên không lưu; cảng vụ hàng không...

“Việc nhân viên của các cảng hàng không, sân bay trực tiếp tiếp xúc với hành khách được tiêm vắc xin phòng COVID-19 không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe của cho cán bộ nhân viên tại Cảng mà còn góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch, tạo sự tin tưởng, yên tâm cho hành khách đi máy bay”, cục trưởng nhấn mạnh.

Vào ngày 18.2 vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản đề nghị ưu tiên cho các nhóm nhân viên được tiêm vắc xin COVID-19 đợt 1 gồm: Nhân viên làm thủ tục hành khách, nhân viên phục vụ vận chuyển hàng hóa, tiếp viên, phi công, kiểm soát viên không lưu do nguy cơ lây nhiễm vi rút rất cao.

Hiện Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly đối với tổ bay bảo đảm đúng các yêu cầu phòng chống dịch theo các văn bản hướng dẫn hiện hành của Ban Chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế. Các hãng hàng không tiếp tục yêu cầu tất cả hành khách phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch trước khi lên tàu bay và trong suốt chuyến bay, đặc biệt đeo khẩu trang trên chuyến bay, hướng dẫn hành khách khai báo y tế theo quy định, từ chối vận chuyển các trường hợp không thực hiện khai báo y tế và các quy định về an toàn dịch bệnh.

Cục yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị hoạt động tại cảng hàng không, sân bay phân công ca trực và nêu rõ trách nhiệm của các cá nhân trong ca trực liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Các Cảng vụ hàng không khu vực cần rà soát lại việc phân công trách nhiệm với các đơn vị hoạt động tại cảng hàng không, sân bay đảm bảo việc xử lý các tình huống trong công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, kịp thời. Các cảng vụ có trách nhiệm thông báo nội dung trên đến tất cả các hãng hàng không nước ngoài và cơ quan, đơn vị đang hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay.

Bài liên quan
Nga bị loại khỏi Hội đồng Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế
Cuộc bỏ phiếu tước bỏ tư cách ủy viên Hội đồng Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) của Nga vừa được tổ chức vào ngày 1.10.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ GTVT đề xuất giải pháp gỡ khó nguồn vật liệu cao tốc Bắc - Nam
Bộ GTVT vừa có văn bản báo cáo về tình hình triển khai công tác giải phóng mặt bằng và nguồn vật liệu xây dựng phục vụ cho Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021-2025.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng không ‘thúc’ ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 cho phi công, tiếp viên...