Tại vòng loại U.23 châu Á diễn ra hồi tháng 3 năm nay, sau khi thua U23 Việt Nam 0-4, U23 Thái Lan chỉ có được vị trí thứ 2 ở bảng K và không đủ điều kiện lọt vào vòng chung kết. Tuy nhiên, Voi chiến vẫn có mặt tại giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 1.2020 với tư cách đội chủ nhà.

HLV Nishino bi quan về khả năng đi tiếp của Thái Lan tại VCK U.23 châu Á

28/12/2019, 19:04

Tại vòng loại U.23 châu Á diễn ra hồi tháng 3 năm nay, sau khi thua U23 Việt Nam 0-4, U23 Thái Lan chỉ có được vị trí thứ 2 ở bảng K và không đủ điều kiện lọt vào vòng chung kết. Tuy nhiên, Voi chiến vẫn có mặt tại giải đấu sẽ diễn ra vào tháng 1.2020 với tư cách đội chủ nhà.

Nhìn lại vòng bảng và đang trong quá trình chuẩn bị không mấy khả quan, HLV U.23 Thái Lan ông Nishino cho biết chủ nhà đang có lực lượng không thật sự mạnh, sự chuẩn bị cho VCK này cũng không như ý. Vì thế, ông không tự tin lắm và khả năng giành được 1 trong 3 chiếc vé dự Olympic Tokyo 2020.

Dù mới hội quân được hai ngày song U.23 Thái Lan đã gặp quá nhiều khó khăn về mặt lực lượng. Theo tờ Siamsport, HLV Nishino vừa chính thức loại liền một lúc 5 ngôi sao do theo xác định của các bác sĩ thì nhóm cầu thủ này sẽ không thể kịp bình phục trước thềm VCK giải U23 châu Á. Đó là thủ môn Nont Muangngam, hai hậu vệ Chaturaphat Satsatham và Kevin Deeromram, tiền vệ Patcharapol Intanee và tiền đạo Sittichok Paso.

"Sau quá trình kiểm tra, đội ngũ y tế đã kết luận rằng cả 5 cầu thủ nói trên đều không thể kịp bình phục trước giải U23 châu Á. Tôi đã gọi 5 cầu thủ tới để nói chuyện. Tôi đã thông báo về việc trả lại họ về các CLB và bày tỏ hy vọng sẽ gặp lại họ ở các giải đấu lần sau. Họ cần có thời gian để bình phục hoàn toàn chấn thương trước khi trở lại thi đấu", HLV Thái Lan cho biết.

Ngoài việc loại 5 cầu thủ nói trên, HLV Nishino còn gặp thêm khó khăn do chấn thương của tiền đạo Suphanat Mueanta. Hiện cầu thủ này vẫn đang được theo dõi từ đội ngũ y tế và bỏ ngỏ khả năng tham dự giải châu Á.

Khi lực lượng bị hao tổn lại khá bị động trong việc chuẩn bị, HLV Akira Nishino thừa nhận, nếu U.23 Thái Lan không là chủ nhà vòng chung kết U23 châu Á thì họ đã bị loại.

“Chúng tôi cảm thấy áp lực nhất định, bởi nếu chúng tôi không phải là chủ nhà của vòng chung kết U.23 châu Á 2020 thì chúng tôi đã bị loại vì chỉ đứng thứ 2 ở vòng loại. Ngoài ra, nếu nhìn vào số lượng các đội có thể tham gia Olympic, chúng tôi phải thừa nhận rằng cơ hội cho chúng tôi là rất nhỏ", HLV Nishino nói.

"Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức vì cơ hội nhỏ cũng là vẫn là có cơ hội. Các đội ở bảng A đều tốt hơn chúng tôi, vì thế chúng tôi phải chơi theo cách của mình. Chúng tôi phải chiến đấu, làm việc chăm chỉ và chứng tỏ bản thân cho mọi người thấy những gì chúng tôi có thể làm".

"Với tư các đội chủ nhà, chúng tôi muốn tạo ra một giải đấu thú vị, hấp dẫn. Chúng tôi phải chơi tốt và tích cực hơn. Giải đấu này có ý nghĩa lớn với tất cả các đội tham dự vì nó là vòng loại của Olympic Tokyo. Đây là cơ hội tốt để chúng tôi thử thách bản thân và là một trải nghiệm thú vị để các cầu thủ phát triển trong tương lai", chiến lược gia người Nhật Bản đánh giá.

VCK U.23 châu Á diễn ra từ ngày 8 - 26.1-2020. U.23 Thái Lan nằm ở bảng A cùng với Iraq, Australia và Bahrain.

Đ.N (tổng hợp)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bác sĩ mắc COVID-19 chuyển biến xấu phải thở máy, 41 bệnh nhân tiên lượng nặng
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tình trạng sức khỏe bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) có chuyển biến xấu khi sốt cao liên tục và khó thở tăng dần.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Nishino bi quan về khả năng đi tiếp của Thái Lan tại VCK U.23 châu Á