Ngay sau khi ký kết hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có buổi trả lời phỏng vấn độc quyền của tờ Sports Seoul, Hàn Quốc.

HLV Park Hang-seo trả lời báo Hàn: 'Muốn kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam vì tình yêu lớn hơn nỗi sợ hãi'

nguyen huy | 09/11/2019, 11:00

Ngay sau khi ký kết hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có buổi trả lời phỏng vấn độc quyền của tờ Sports Seoul, Hàn Quốc.

Trong bản hợp đồng mới, HLV Park Hang-seo đã cam kết gắn bó với bóng đá Việt Nam thêm hainăm nữa cùng điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm nếu có thành tích tốt. Trong suốt hai năm qua,chiến lược gia người Hàn Quốc đã mang về rất nhiều thành công cho đội tuyển quốc gia và U.22/U.23 Việt Nam. Đó là lý do mà VFF và người hâm mộ Việt Nam vẫn muốn ông Park tiếp tục gắn bó.

Sau khi hoàn tất kýhợp đồng mới, HLV Park đã có buổi phỏng vấn với tờ Sports Seoul. Trong phòng làm việc của mình, HLV Park Hang-seo chia sẻ khá nhiều về những suy nghĩ và cảm xúc sau khi cam kết gắn bó với bóng đá Việt Nam. Đáng chú ý, vị chiến lược gia này cho biết ông muốn có thể kết thúc sự nghiệp huấn luyện của mình tại Việt Nam, tất nhiên là sau khi đã đạt được những mục tiêu lớn.

"Khi tôi 20, 30 tuổi, tôi chỉ biết chạy về phía trước. Khi bắt đầu tuổi 50, tôi đã bắt đầu có suy nghĩ muốn dừng lại và giờ thì tôi đã 63 tuổi. Với một HLV bóng đá, hợp đồng ở độ tuổi này có thể là cuối cùng rồi. Tôi chưa thể khẳng định trước điều này, thế nhưng cũng cần tính toán đều những vấn đề xung quanh vì tôi đã lớn tuổi rồi",HLV Park nói.

Bên cạnh đó, bài viết cũng đề cậpviệc HLV Park Hang-seo chấp nhận ở lại Việt Nam là quyết định dũng cảm bởi ông đã làm được quá nhiều điều không tưởng. Khát khao và tình yêu của ông Park với Việt Nam lớn hơn nhiều nỗi sợ thất bại.

"Có những người khuyên tôi nên nghỉ ngơi nhưng tôi biết người hâm mộ Việt Nam chờ đợi rất nhiều. Với tư cách HLV trưởng, tôi cũng tự hỏi xem đây có phải lần ký cuối cùng với VFF hay không, tôi biết người hâm mộyêu mến chúng tôi rất nhiều, không biết liệu chúng tôi có đáp ứng được những tình yêu đó không. Nhưng chúng tôi cũng sẽ tiếp tục cố gắng, nỗ lực. Xin cảm ơn sự giúp đỡ của các đồng nghiệp, những vị lãnh đạo VFF đã cho tôi cơ hội tiếp tục công việc này.

Tôi yêu bóng đá Việt Nam, yêu người hâm mộ Việt Nam, yêu các cầu thủ. Tôi tin rằng đó là tình yêu xuất phát từ đáy lòng mình",HLV Park Hang-seo phát biểu khisau khi ký hợp đồng.

Bản hợp đồng của HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho phép ông có toàn quyền quyết định những vấn đề xung quanh nhân sự, chiến lược cho đội tuyển quốc giacũng như U22/U23. Mục tiêu là tạo nên một lứa cầu thủ có đủ khả năng để cạnh tranh suất tham dự World Cup vào năm 2026.

Trước đó, vấn đề tiền lương của HLV Park Hang-seo là chủ đề được bàn luận rất nhiều ở cả Việt Nam lẫn Hàn Quốc. Chuyện này khiến HLV Park Hang-seo đã nhiều lần phải lên tiếng đính chính, thậm chí ông quyết định "đóng băng" quá trình đàm phán hợp đồng với VFF vào hồi cuối tháng 8.

Ông khẳng định tiền lương không phải yếu tố quan trọng nhất trong việc thương thảo hợp đồng mới. Yếu tố quyết định là phương hướng và kế hoạch phát triển bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo không phủ nhận sẽ bàn bạc với VFF về tiền lương mới vì ông là HLV chuyên nghiệp.

Theo tờ Sports Seoul của Hàn Quốc, dù không công khai nhưng HLV Park Hang-seo nhận được một số tiền thoả đáng với công sức. Mức lương của ông Park được cho là không thua kém những HLV nổi tiếng ở K.League Classic (Giải VĐQG Hàn Quốc) cũng như các HLV trưởng ở nhiều ĐTQG khác.

Lam Anh (tổng hợp)
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Trung Quốc thông qua luật hải cảnh là đòn nắn gân chính quyền Biden
một giờ trước Quốc tế
Việc Trung Quốc thông qua luật hải cảnh mới cho phép hải cảnh nổ súng vào các tàu nước ngoài là đòn nắn gân chính quyền Biden
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
HLV Park Hang-seo trả lời báo Hàn: 'Muốn kết thúc sự nghiệp ở Việt Nam vì tình yêu lớn hơn nỗi sợ hãi'