Hải Dương phát hiện một ca mắc COVID-19 là em của bệnh nhân 2350. Bệnh nhân này là học sinh lớp 5.

Học sinh lớp 5 ở Hải Dương 4 lần xét nghiệm mới phát hiện dương tính với COVID-19

Bài, ảnh: Thành Chung | 28/02/2021, 19:40

Hải Dương phát hiện một ca mắc COVID-19 là em của bệnh nhân 2350. Bệnh nhân này là học sinh lớp 5.

Chiều tối 28.2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương ghi nhận thêm 12 ca mắc COVID-19. Trong đó, huyện Kim Thành có 6 trường hợp là F1 của các ca bệnh trước tại ổ dịch xã Kim Liên và xã Ngũ Phúc. Tại TP.Chí Linh có 2 ca, còn TP.Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và huyện Nam Sách đều ghi nhận 1 ca mới.

Trong số 12 ca mới ghi nhận tại Hải Dương có em N.T.H.Đ (SN 2010, trú tại xã Nam Tân, huyện Nam Sách) là F1 của bệnh nhân 2350, đã được cách ly tập trung từ ngày 19.2, sau 4 lần xét nghiệm mới ra kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhi hiện nay không ho, không sốt, hiện được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 3 - Đại học Sao Đỏ cơ sở 2.

Lịch trình phức tạp của N.T.H.Đ:

Ngày 28.1, N.T.H.Đ (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Mạc Thị Bưởi, xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) học cùng lớp với 28 bạn và gặp 9 thầy cô trong trường.

Từ 29.1 đến nay, N.T.H.Đ được nghỉ học ở nhà, không đi đâu, không tiếp xúc, gặp gỡ ai ngoài các thành viên trong gia đình gồm bố, mẹ và anh trai (bệnh nhân 2350). Ngày 31.1 khi có lệnh phong tỏa, em chỉ ở nhà, không đi đâu và không tiếp xúc với người ngoài.

Ngày 2.2, N.T.H.Đ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 1, có kết quả âm tính. Ngày 13.2, em được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 2, kết quả âm tính.

Ngày 20.2, N.T.H.Đ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 3, kết quả âm tính.

Ngày 26.2, em được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 4, ngày 27.2 có kết quả nghi ngờ.

nghia-tan-1.jpg
Bé lớp 5 ở Hải Dương dương tính SARS-CoV-2 sau 4 lần xét nghiệm

Các trường hợp tiếp xúc gần với N.T.H.Đ gồm anh N.V.K (SN 1978, bố) và chị N.T.N (SN 1985, mẹ), cùng ở xã Nam Tân, huyện Nam Sách. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Ban Chỉ đạo Phòng chống COVID-19 huyện Nam Sách đã chuyển N.T.H.Đ lên Bệnh viện đa khoa tỉnh điều trị, đồng thời cách ly những trường hợp tiếp xúc gần.

Hiện Hải Dương vẫn chưa quyết định được ngày cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ vì dịch COVID-19. Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, trước khi cho học sinh đi học trở lại, các trường phải thực hiện việc phun khử khuẩn khuôn viên, sát khuẩn bàn ghế, dụng cụ dạy học, ô tô đưa đón học sinh, bố trí chậu rửa, xà phòng, nước sát khuẩn.

Các trường phải phổ biến cho bố mẹ học sinh để hợp tác trong việc khai báo y tế, sàng lọc những trường hợp có liên quan tới vùng dịch hoặc người bị nhiễm bệnh, kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi đến trường, chuẩn bị bình uống nước cá nhân để học sinh không dùng chung.

Khi tổ chức dạy học tại trường trở lại, các trường phải hạn chế tập trung đông người và tổ chức các hoạt động ngoài trời, khuyến cáo cán bộ, giáo viên, học sinh đeo khẩu trang khi đến trường.

Bài liên quan
Chiều 22.4 có 4 ca mắc COVID-19 là người nhập cảnh
Chiều 22.4 có thêm 4 ca mắc COVID-19 đều là trường hợp nhập cảnh đã cách ly ngay tại Hà Nội, Phú Yên và Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 2.816 bệnh nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Học sinh lớp 5 ở Hải Dương 4 lần xét nghiệm mới phát hiện dương tính với COVID-19