Sáng 6.5, Hưng Yên có thêm hai người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 liên quan đến Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hưng Yên thêm 2 ca dương tính với COVID-19, tỉnh nhanh chóng truy vết

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 06/05/2021, 10:30

Sáng 6.5, Hưng Yên có thêm hai người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 liên quan đến Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo Giám đốc CDC tỉnh Hưng Yên ông Phan Tiến Sơn cho biết có bà L.T.N.H (55 tuổi đi chăm chồng ở Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đêm 5.5, lực lượng chức năng đã truy vết thần tốc và lấy 27 mẫu để xét nghiệm nhanh.

Qua xác định ban đầu có 25 mẫu âm tính với SARS-CoV-2 và 2 mẫu có kết quả dương tính, là người trong gia đình bà L.T.N.H. Hai trường hợp này gồm chị N.T.N.H (sinh năm 1990, con gái bà L.T.N.H) và cháu N.N.A (sinh năm 2020, con chị N.T.N.H). Ngay sau khi có kết quả dương tính, cả hai mẹ con chị H đã được chuyển lên Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị.

covid-19-4.1.jpg
Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương bị phong toả để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19

Trước đó, vào tối 28.4, bà L.T.N.H từ Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về nhà ở khu phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa. Bà H có ngủ chung với con gái và cháu ngoại. Đến chiều 5.5, bà H có thông báo kết quả xét nghiệm dương tính. Hiện, ngành Y tế và các lực lượng chức năng ở Hưng Yên đang khẩn cấp truy vết các trường hợp liên quan và cấp tốc triển khai các biện pháp khoanh vùng khống chế dịch.

Theo Sở Y tế tỉnh Hưng Yên, ngay khi nhận được thông tin của Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương về việc trên địa bàn có 87 người liên quan tới các trường hợp mắc COVID-19, ngành y tế tỉnh huy động mọi nguồn lực nhanh chóng rà soát, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp này.

benh-vien-nhiet-doi-lien-he.jpg
Người đến Bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 từ 14.4 đến nay nhanh chóng khai báo

Sáng 6.5, Bộ Y tế công bố thêm 8 ca COVID-19 mới liên quan tới ổ dịch tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, bệnh viện này có 22 người mắc bệnh. Bệnh viện đang tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân tới khám tại cả hai cơ sở Kim Chung (Đông Anh) và Giải Phóng.

Hiện nay, Bộ Y tế cũng thông tin Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương đã có các ca lây nhiềm thành chùm ca bệnh, nên tất cả các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung trong thời gian từ ngày 14.4.2021 đến ngày 04.5.2021 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn theo dõi sức khỏe và hỗ trợ y tế.

Bài liên quan
TP.HCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
Chiều 14.6, tại buổi họp báo về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.HCM, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, Sở Y tế đang cân nhắc có thể thí điểm cách ly F1 tại nhà. Trước mắt, có thể thí điểm ở một số khu vực sau đó nhân rộng ra.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chiều 14.6, TP.HCM ghi nhận thêm 26 ca COVID-19, đang tìm nguồn lây 10 trường hợp
7 giờ trước Tin tức - sự kiện
Tính từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 14.6, TP.HCM ghi nhận thêm 26 ca lây nhiễm trong cộng đồng, vừa được Bộ Y tế công bố.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hưng Yên thêm 2 ca dương tính với COVID-19, tỉnh nhanh chóng truy vết