Sáng 6.5, Sở Y tế TP. Hà Nội cho biết địa bàn vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với COVID-19 liên quan tới Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương.

Hà Nội thêm 4 ca COVID-19 liên quan đến Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung | 06/05/2021, 10:26

Sáng 6.5, Sở Y tế TP. Hà Nội cho biết địa bàn vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với COVID-19 liên quan tới Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương.

Trong 4 trường hợp, một người ở huyện Đông Anh và 3 người ở huyện Sóc Sơn. Họ đều có tiền sử dịch tễ liên quan Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương.

Ca thứ nhất là bệnh nhân N.T.H., 44 tuổi, trú tại Uy Nỗ, Đông Anh, con gái đi chăm mẹ là B.N.H. ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ba ca ở huyện Sóc Sơn gồm 2 trường hợp (N.T.T., 35 tuổi và H.T.G., 1 tuổi, ở Mai Đình, Sóc Sơn) là F1 của bệnh nhân H. ở Vĩnh Phúc (làm ở cơ sở Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen), lên thăm gặp bệnh nhân H. tại Vĩnh Phúc.

bvien-nhiet-doi-3.jpg
270 người ở Hà Nội từng đến Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương

Một người khác là N.T.B., 61 tuổi ở Tân Long, Việt Long, Sóc Sơn, mẹ đi chăm con gái bệnh nhân L. ở Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương.

Trong đợt dịch này, đến nay, Hà Nội ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 tại các quận/huyện như Đông Anh, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm… Thành phố cũng có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương.

Sở Y tế TP. Hà Nội đề nghị tất cả những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân, thăm bệnh nhân từ ngày 14.4 đến nay cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 – 0949.396.115.

Cũng trong sáng 6.5, ông Trương Quang Việt - Phó giám đốc CDC Hà Nội thông tin qua truy vết, lực lượng chức năng xác định được 270 người từng đến Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương từ ngày 15.4. CDC Hà Nội đang tích cực truy vết, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm cho những người có liên quan. “Trong hôm nay chúng tôi sẽ có kết quả xét nghiệm của những 270 trường hợp trên, tuy nhiên khả năng con số này vẫn sẽ tăng lên vì có sự tiếp xúc gần”, ông Việt nói.

Bài liên quan
Hà Nội tính cho mở sân tập golf nước, thuyền buồm… trên hồ Tây
UBND TP.Hà Nội muốn hồ Tây phát triển nhiều dịch vụ du lịch văn hóa, nghệ thuật biểu diễn, thể thao; biểu diễn nhạc nước; khinh khí cầu; bay dù lượn; kinh doanh sân tập golf nước trên hồ.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công
2 giờ trước Tin tức - sự kiện
Chỉ thị 08 nêu rõ mục tiêu phấn đấu tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư nguồn Ngân sách Nhà nước (NSNN) năm 2023 trên 95% kế hoạch được Thủ tướng giao.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hà Nội thêm 4 ca COVID-19 liên quan đến Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương