Chiếc iPhone SE 2022 kết nối 5G với giá rẻ và iPad Air mới được các nhà phân tích lẫn tín đồ kỳ vọng hàng đầu ở sự kiện ra mắt sản phẩm mùa xuân của Apple lúc 0 giờ ngày 9.3 (giờ Việt Nam).

iPhone SE 2022 5G giá rẻ và những điều tín đồ mong đợi ở sự kiện Apple

Sơn Vân | 08/03/2022, 19:06

Chiếc iPhone SE 2022 kết nối 5G với giá rẻ và iPad Air mới được các nhà phân tích lẫn tín đồ kỳ vọng hàng đầu ở sự kiện ra mắt sản phẩm mùa xuân của Apple lúc 0 giờ ngày 9.3 (giờ Việt Nam).

Tính năng 5G là một phần quan trọng của Apple với dòng sản phẩm chủ lực cao cấp khi khách hàng tìm kiếm các thiết bị mạnh mẽ với kết nối tốt hơn và các thành phần radio có tốc độ nhanh hơn.

Giờ đây, mẫu iPhone 2022 SE rẻ hơn của Apple có thể nhận được kết nối 5G để thu hút những người dùng bình dân đổi điện thoại mới.

Nhà phân tích Neil Shah của công ty Counterpoint Research cho biết: “Người dùng iPhone thường giữ điện thoại của họ trong hơn 2,5 năm. Khả năng 5G sẽ là một tính năng hấp dẫn để người dùng nâng cấp iPhone 4G cũ hơn của họ”.

Với iPhone 2020 SE hiện có giá 399 USD, một câu hỏi lớn được đặt ra là liệu Apple có tăng giá iPhone 2022 SE, do chi phí cao hơn từ các chuỗi cung ứng toàn cầu đang gặp khó khăn hay không.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra những dự đoán về iPhone 2022 SE.

Ming-Chi Kuo cho biết iPhone 2022 SE sẽ có các tùy chọn bộ nhớ trong 64GB, 128GB, 256GB cùng ba màu là trắng, đen và đỏ. Thiết kế máy sẽ tương tự như iPhone SE 2020, nhưng hỗ trợ 5G (mmW và sub-6).

Ming-Chi Kuo nói iPhone 2022 SE sẽ vào giai đoạn sản xuất hàng loạt trong tháng này và Apple ước tính sẽ xuất xưởng 25-30 triệu chiếc trong năm 2022.

Theo nhà nghiên cứu IDC, Mỹ, Nhật Bản và Tây Âu là những thị trường có doanh số bán iPhone 2020 cao nhất những năm gần đây.

Tín đồ còn trông đợi Apple tung ra phiên bản mới iPad Air và Mac Mini cao cấp.

iPad Air mới có thể nhận được nâng cấp đáng giá, với kết nối 5G và chip xử lý A15 Bionic, tương tự iPad Mini năm ngoái.

Apple có thể cung cấp Mac Mini phiên bản nâng cấp với chip M1 Pro và M1 Max.

iphone-se-2022-5g-gia-re-va-nhung-dieu-tin-do-mong-doi-o-su-kien-apple1.jpg
Tín đồ mong đợi iPhone SE 2022 có 5G và giá rẻ

Các nhà phân tích cũng tự hỏi liệu Giám đốc điều hành Apple - Tim Cook có bình luận gì về cuộc chiến ở Ukraine không.

Apple cho biết vào ngày 1.3 đã tạm dừng tất cả các hoạt động bán sản phẩm tại Nga để đối phó với cuộc tấn công Ukraine của Nga. Các phương tiện truyền thông nhà nước Nga, RT News và Sputnik News, không còn có sẵn để tải xuống từ Apple Store bên ngoài Nga.

“Chúng tôi đã cho dừng việc xuất hàng hóa tới mọi kênh bán hàng của chúng tôi tại Nga. Chúng tôi đã thực hiện một số hành động trước tình hình căng thẳng giữa Nga - Ukraine. Chúng tôi đã tạm ngừng bán tất cả sản phẩm ở Nga. Apple Pay và các dịch vụ khác cũng bị hạn chế. RT News và Sputnik News không còn có thể truy cập ở phạm vi ngoài nước Nga", phát ngôn viên của Apple nói.

Ngoài ra, Apple cũng vô hiệu hóa tính năng cập nhật tình trạng giao thông trên Apple Maps tại Ukraine như biện pháp bảo vệ an toàn cho công dân Ukraine trong bối cảnh xung đột giữa hai nước đang xảy ra.

Apple cũng cho biết đang tiến hành hỗ trợ các nỗ lực nhân đạo, cung cấp viện trợ cho cuộc khủng hoảng người tị nạn tại Ukraine.

Apple khẳng định sẽ tham gia cùng tất cả những người đang kêu gọi hòa bình trên toàn thế giới.

Bài liên quan
Apple: Dự luật mới có thể khiến hàng triệu người dùng iPhone bị malware tấn công
Apple đã cảnh báo trong bức thư gửi tới các nhà lập pháp Mỹ rằng 2 dự luật chống độc quyền đang được xem xét tại Thượng viện sẽ làm tăng nguy cơ vi phạm bảo mật với người dùng iPhone.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
EVN, Petrolimex cam kết không để thiếu điện, xăng dầu
một giờ trước Kinh tế - đầu tư - dự án
Lãnh đạo EVN, Petrolimex cam kết đảm bảo cung ứng điện, xăng dầu, không để thiếu hụt trong mọi tình huống.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
iPhone SE 2022 5G giá rẻ và những điều tín đồ mong đợi ở sự kiện Apple