Giới chức Iran xác nhận đã nhìn thấy xác trực thăng chở Tổng thống Raisi gặp nạn và đang nỗ lực tiếp cận hiện trường.
Quốc tế

Iran xác nhận tìm thấy xác trực thăng chở Tổng thống

Đan Thuỳ 20/05/2024 10:25

Giới chức Iran xác nhận đã nhìn thấy xác trực thăng chở Tổng thống Raisi gặp nạn và đang nỗ lực tiếp cận hiện trường.

Pir Hossein Koolivand, người đứng đầu Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ Iran nói rằng khi trời sáng, nhóm cứu hộ đã nhìn thấy trực thăng từ khoảng cách 2 km và các lực lượng đang nỗ lực tiếp cận khu vực. Ông cũng mô tả tình hình là "không tốt".

"Các đội tìm kiếm và cứu hộ của Trăng lưỡi liềm đỏ đã đến được hiện trường vụ rơi trực thăng chở tổng thống", Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran cho biết.

anh-man-hinh-2024-05-20-luc-10.11.47.png
Máy bay trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cất cánh hôm 19.5 - Ảnh: AP

Khu vực trực thăng gặp nạn có địa hình đồi núi hiểm trở, không thuận lợi cho công tác cứu hộ cứu nạn. Quan chức Iran sau đó nói với Reuters rằng khả năng Tổng thống Raisi sống sót là "thấp". Một quan chức khác tiết lộ máy bay đã cháy rụi hoàn toàn.

Trực thăng chở Tổng thống Raisi đã gặp sự cố trong thời tiết xấu khi đang chở nhà lãnh đạo này đến thị sát tỉnh Đông Azerbaijan. Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Iran Ahmed Vahidi cho hay trực thăng chở Tổng thống Raisi "hạ cánh khẩn" trên đường trở về tự lễ khánh thành đập Qiz Qalasi, với sự hiện diện của Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev.

Trực thăng gặp nạn là loại Bell 212 do Mỹ sản xuất. Iran sở hữu nhiều loại máy bay trực thăng nhưng các lệnh trừng phạt quốc tế khiến việc mua linh kiện trở nên khó khăn.

Hiện chưa rõ nguyên nhân trực thăng gặp nạn, song theo đánh giá ban đầu, thời tiết xấu có thể là nguyên nhân. Nơi trực thăng gặp nạn là vùng đồi núi, thời tiết giá rét, sương mù dày đặc.

Bài liên quan
Tân Tổng thống Iran sẵn sàng đối thoại với châu Âu
Hãng AFP dẫn lời tân Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian bày tỏ mong muốn cải thiện quan hệ với các nước châu Âu, mặc dù ông cáo buộc họ từ bỏ cam kết giúp giảm thiểu tác động từ trừng phạt Mỹ đưa ra trước đó.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - một nhân cách lớn
một giờ trước Theo dòng thời sự
Là người có hơn 8 năm được vinh dự làm việc với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trên các cương vị khác nhau, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xúc động chia sẻ về Tổng bí thư, trong đó nhấn mạnh Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người có nhân cách lớn, coi trọng danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, nhân ái nhân nghĩa, nhân tình.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Iran xác nhận tìm thấy xác trực thăng chở Tổng thống