Từ ngày 25.6, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội và Thành Đô với tần suất 4 chuyến mỗi tuần.
Kinh tế - đầu tư - dự án

Khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và 'thiên đường ẩm thực' Thành Đô, Trung Quốc

Tuyết Nhung 23/05/2024 18:56

Từ ngày 25.6, hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội và Thành Đô với tần suất 4 chuyến mỗi tuần.

Ngày 23.5, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines công bố sẽ khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và Thành Đô - "thành phố ẩm thực" nổi tiếng của Trung Quốc.

Theo đó, từ ngày 25.6 tới, Vietnam Airlines khai thác đường bay giữa Hà Nội và Thành Đô với tần suất 4 chuyến mỗi tuần. Các chuyến bay khai thác đến sân bay quốc tế Thiên Phủ Thành Đô - một trong những sân bay lớn nhất Trung Quốc.

Hãng bay cho biết sẽ triển khai chương trình ưu đãi với mức giá khứ hồi chỉ từ 5.635.000 đồng, áp dụng cho hành trình khởi hành từ Hà Nội đi Thành Đô. Chương trình áp dụng với vé mua từ nay đến 31.7.2024, hành trình khởi hành từ ngày 25.6 đến 31.7.2024.

Đường bay Hà Nội - Thành Đô có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển mạng bay quốc tế của hãng, mở ra cánh cửa mới cho du khách hai nước khám phá những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam cũng như Trung Quốc một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Với đường bay này, Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ thu hút thêm du khách ghé thăm các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam, đặc biệt là nối chuyến từ Hà Nội đi các điểm du lịch biển trên cả nước. Đây là sức hút rất lớn của du lịch Việt Nam đối với du khách đến từ Thành Đô và vùng lân cận do những khu vực này nằm sâu trong nội địa Trung Quốc và không có biển.

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines đang khai thác 5 đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc, với tổng số 33 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần. Hãng vừa đánh dấu cột mốc 30 năm khai mở đường bay và chào đón chuyến bay thứ 100.000 trên đường bay Trung Quốc. Trong 3 thập kỷ, Vietnam Airlines đã vận chuyển hơn 11 triệu lượt hành khách và hơn 166.000 tấn hàng hóa giữa hai nước.

Đường bay Hà Nội - Thành Đô được hãng hàng không quốc gia khai trương vào ngày 27.6.2012, tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đường bay này đã dừng khai thác từ năm 2020.

Bài liên quan
Hãng Bamboo Airways dừng đường bay đến Côn Đảo từ tháng 4
Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ ngừng khai thác toàn bộ hoặc một phần các đường bay Hà Nội, TP.HCM đi Côn Đảo, Huế và từ Hà Nội đi Đồng Hới.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với tâm huyết phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo
5 giờ trước Khoa học - công nghệ
Sinh thời, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn đặc biệt quan tâm, chú trọng đến phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khai thác trở lại đường bay giữa Hà Nội và 'thiên đường ẩm thực' Thành Đô, Trung Quốc