Tình trạng người từ Hải Dương sang Hải Phòng và ngược lại còn khá lớn, tập trung vào thời điểm sáng sớm nên các chốt kiểm soát dịch không thể kiểm soát hết.

Không kiểm soát hết được người qua lại giữa Hải Dương và Hải Phòng

Lam Thanh | 22/02/2021, 10:59

Tình trạng người từ Hải Dương sang Hải Phòng và ngược lại còn khá lớn, tập trung vào thời điểm sáng sớm nên các chốt kiểm soát dịch không thể kiểm soát hết.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là sự bùng phát tại một số xã của tỉnh Hải Dương giáp ranh với huyện An Dương, Hải Phòng, từ 6 giờ sáng 22.2, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của thành phố đi kiểm tra nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của thành phố và của huyện An Dương.

hai-phong.jpg
Hải Phòng đã có ca nhiễm COVID-19 - Ảnh: PLO

Việc kiểm tra cho thấy hiện nay tình trạng người từ Hải Dương sang Hải Phòng và ngược lại còn khá lớn, tập trung vào thời điểm sáng sớm hằng ngày nên các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của thành phố và của các huyện không thể kiểm soát hết.

Đặc biệt tình trạng có nhiều người bằng nhiều cách không qua các chốt để vào Hải Phòng và ngược lại; trong đó xã Lê Thiện, huyện An Dương có hơn 100 người từ Hải Dương về nhưng không xác định rõ được thời điểm.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND TP.Hải Phòng chỉ đạo việc khuyến khích nhân dân tố giác người từ Hải Dương về Hải Phòng hoặc công dân Hải Phòng đi Hải Dương và quay trở lại Hải Phòng từ ngày 16.2 đến nay đang cư trú trên địa bàn mà không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không đúng sự thật.

Trường hợp các tổ chức và cá nhân cố tình che giấu, chứa chấp những người nêu trên sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Yêu cầu chủ tịch UBND các quận huyện chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn xử phạt vi phạm hành chính với mức cao nhất đối với các tổ chức, cá nhân cố tình che giấu, chứa chấp những người nêu trên.

Trường hợp có người dương tính với COVID-19, yêu cầu các địa phương chuyển ngay hồ sơ của họ và hồ sơ của các tổ chức, cá nhân chứa chấp cho cơ quan cảnh sát điều tra để xử lý hình sự theo quy định.

Yêu cầu Công an thành phố thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND thành phố tại Thông báo số 62/TB-UBND ngày 16.2.2021 về tổng kiểm tra lưu trú tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố, báo cáo UBND cùng cấp về các trường hợp nêu tại mục 1 để xử lý nghiêm theo quy định.

Bí thư và chủ tịch UBND các cấp chịu trách nhiệm với cấp trên trực tiếp khi để các công dân vi phạm.

Ngày 22.2.2021, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc phát hiện có 1 mẫu dương tính, sau khi có sự kiểm định xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cho kết quả dương tính.

Bài liên quan
Sân bay Vân Đồn mở cửa lại từ ngày mai, Quảng Ninh chuyển sang trạng thái mới
Từ 6 giờ 01 phút ngày mai (3.3), Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ hoạt động trở lại. Tỉnh Quảng Ninh sẽ chuyển sang trạng thái mới về phòng dịch COVID-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Chuyện bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang làm Phó giám đốc Sở KH-ĐT: ‘Chắc Bí thư Vĩnh Phúc rất cẩn thận’
3 giờ trước Tin tức - sự kiện
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, Sở Nội vụ Vĩnh Phúc báo cáo địa phương dự kiến bổ nhiệm 8 người dưới 40 tuổi nên trường hợp của con gái Bí thư tỉnh uỷ 31 tuổi không phải là cá biệt.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Không kiểm soát hết được người qua lại giữa Hải Dương và Hải Phòng