Chỉ trong 4 ngày, liên tục có tới 4 trận động đất mạnh trên Thái Bình Dương, trận động đất mới nhất là tại quốc đảo Tonga ngày 17.4.

Lại thêm một trận động đất mạnh trên Thái Bình Dương

Hà Ngọc Bách | 18/04/2016, 06:58

Chỉ trong 4 ngày, liên tục có tới 4 trận động đất mạnh trên Thái Bình Dương, trận động đất mới nhất là tại quốc đảo Tonga ngày 17.4.

Vào lúc 7 giờ 31 phút (giờ địa phương), 17.4, một trận động đất mạnh 5,8 độ Richter đã tấn công quốc đảo Tonga trên Thái Bình Dương.

Trận động đất này xảy ra chỉ vài giờ sau khi một trận động đất mạnh đã tấn công Ecuador, giết chết 235 người. Đây là trận động đất thứ 4 liên tục chỉ trong vài ngày qua trên Thái Bình Dương khi trước đó còn có hai trận động đất mạnh tấn công miền nam Nhật Bản hôm 14.4 và 16.4.

Theo Cơ quan địa chất Mỹ, chỉ trong ngày 17.4 đã có tới 51 cơn địa chấn lớn nhỏ khác nhau xảy ra trên toàn thế giới. Đa số các trận động đất tập trung xung quanh biển Thái Bình Dương.

Ban đầu, các cơ quan khảo sát địa chất báo cáo rằng trận động đất ở Tonga mạnh đến 6,1 độ Richter, nhưng sau đó cường độ của trận động đất này đã được điều chỉnh giảm.

Chưa có bất kỳ báo cáo về thương vong hay thiệt hại về nhà cửa trong vụ động đất tại Tonga.

Tonga nằm trên một khu vực địa chất đầy biến động, ngay gần nơi giao nhau giữa hai mảng kiến tạo Úc và Thái Bình Dương.

Thiên Hà (theo WNG)
Ảnh: Bản đồ động đất trong ngày 17.4 trên toàn thế giới
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Cơ hội vàng đưa Việt Nam trở thành trung tâm công nghệ
một giờ trước Khoa học - công nghệ
Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, Việt Nam coi AI và bán dẫn chính là cơ hội vàng giúp đất nước ta thu hút những nguồn lực lớn về tri thức, đầu tư, đưa Việt Nam trở thành một trung tâm, một điểm đến công nghệ của khu vực và thế giới.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lại thêm một trận động đất mạnh trên Thái Bình Dương