Một chiếc Boeing 737 Max 8 đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Orlando, Mỹ ngày 26.3 do sự cố kỹ thuật.

Máy bay Boeing 737 Max 8 gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp tại Mỹ

Hà Ngọc Bách | 27/03/2019, 09:23

Một chiếc Boeing 737 Max 8 đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Orlando, Mỹ ngày 26.3 do sự cố kỹ thuật.

Chiếc máy bay, được khai thác bởi hãng hàng không Southwest Airlines, đang di chuyển từ Orlando đến Victorville, bang Californiathì phải hạ cánh khẩn cấp khi động cơ gặp trục trặc.

Chỉ có hai người - phi công và phi công phụ- ở trên máy bay khi chiếc máy bay này gặp sự cố, và máy bay đã hạ cánh an toàn .

Ngày 13.3, Mỹ đã cấm khai thác Boeing 737 Max 8 sau vụ tai nạn hàng không chết người của hãng hàng không Ethiopian Airlines vào ngày 10.3, khiến tất cả 189 người trên máy bay thiệt mạng.

Vụ nói trênlà vụ tai nạn nghiêm trọng thứ 2liên quan đến dòng máy bay thương mại này của Boeing. Trước đó, hôm 29.10.2018, một chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 của Lion Air bị rơi ở Indonesia, làmchết tất cả người trên máy bay.

Các nhà điều tra tin rằng có lỗi kỹ thuật tương đồng trong cả hai sự cố nghiêm trọng này và các chính phủ trên toàn thế giới đã phải ngay lập tức ra lệnh cấm bay đối với Boeing 737 Max 8.

Tại Mỹ, Boeing 737 Max 8 bị cấm bay, nhưng vẫn được cho phép di chuyển máy bay từ sân bay này đến sân bay khác mà không có hành khách.

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết họ đang điều tra vụ hạ cánh khẩn cấp vừa xảy ra, khi có sự cố ngay sau khi máy bay cất cánh.Tuy nhiên, FAA cho biết rằng có vẻ như trường hợp khẩn cấp không liên quan đến vấn đề lỗi phần mềm chống treo bị nghi ngờ trong hai vụ tai nạn nghiêm trọng trước đây.

Ái Vi (theo Telegraph)
Bài liên quan
Chiều 19.1 có 1 ca mắc mới COVID-19 là nam thanh niên nhập cảnh từ Mỹ
Chiều 19.1 ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng được cách ly ngay khi nhập cảnh. Việt Nam hiện có 1.540 bệnh nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Những chính sách nổi bật của Tổng thống Trump tác động hàng trăm triệu người
2 giờ trước Quốc tế
Các chính sách của Tổng thống Trump có tác động thực sự đến cuộc sống rất nhiều người ở lĩnh vực năng lượng, môi trường, nhập cư, tư pháp, kinh doanh, kinh tế, thương mại, chính sách đối ngoại…
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Máy bay Boeing 737 Max 8 gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp tại Mỹ