Hai máy bay chiến đấu của Ấn Độ đã đâm vào nhau khi luyện tập biểu diễn hôm 19.2, ít nhất một phi công thiệt mạng.

Máy bay chiến đấu Ấn Độ đâm vào nhau khi tập biểu diễn

Hà Ngọc Bách | 19/02/2019, 17:34

Hai máy bay chiến đấu của Ấn Độ đã đâm vào nhau khi luyện tập biểu diễn hôm 19.2, ít nhất một phi công thiệt mạng.

Một quan chức cảnh sát Ấn Độ ngày 19.2 cho biết, hai máy bay chiến đấu của không quân nước này đã va chạm giữa không trung ở bang Karnataka miền nam Ấn Độ khi đang tập biểu diễn. Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn này khiến 1 phi công thiệt mạng và hai người khác bị thương.

"Một phi công của không quân Ấn Độ đã không may thiệt mạng. Hai người khác bị thương và được chuyển đến bệnh viện, những người này được cho là hiện đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch", ông M.N Reddi, Cảnh sát trưởng bang Karnataka cho biết.

Bộ quốc phòng Ấn Độ đã xác nhận thông tin này và cho biết thêm là hai chiếc máy bay bị nạn là loại máy bay phản lực huấn luyện Hawk do Mỹ sản xuất, thuộc Đội biểu diễn hàng không Surya Kiran. Vụ tai nạn này xảy ra gần căn cứ không quân Yelahanka.

Đội biểu diễn hàng không Surya Kiran đang chuẩn bị bài biểu diễn tại Aero India 2019, một triển lãm hàng không kéo dài 5 ngày, dự kiến sẽ thu hút gần 500 công ty hàng không, nhà thầu quốc phòng Ấn Độ và quốc tế.

Đây là vụ tai nạn chết người thứ 2 liên quan đến không quân Ấn Độ chỉ trong tháng này. Hồi đầu tháng, một máy bay huấn luyện Mirage 2000 đã bị rơi ở thành phố phía nam thành phố Bengaluru, giết chết 2 phi công.

Thiên Hà (theo Reuters)
Bài liên quan
TikTok vẫn có 5 triệu người dùng chui trước khi bị Ấn Độ cấm vĩnh viễn, phải cắt giảm lao động
Tập đoàn ByteDance (Trung Quốc) cho biết sẽ cắt giảm lực lượng lao động ở Ấn Độ, 7 tháng sau TikTok bị cấm kể từ hôm 29.6.2020.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Thúc đẩy đối thoại giữa chính quyền Biden và Kim Jong-un, Hàn Quốc đối mặt thách thức
8 giờ trước Góc nhìn
Ông Biden tỏ ra chú trọng về nhân quyền hơn Trump, có nguy cơ xích mích với Hàn Quốc.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Máy bay chiến đấu Ấn Độ đâm vào nhau khi tập biểu diễn