Hãng hàng không Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp tại Azerbaijan để cấp cứu một hành khách.

Máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp tại Azerbaijan để cấp cứu hành khách

Tin và ảnh: Tuyết Nhung | 07/10/2022, 13:14

Hãng hàng không Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp tại Azerbaijan để cấp cứu một hành khách.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, chuyến bay VN30 khởi hành từ sân bay Frankfurt (Đức) đi TP.HCM lúc 19 giờ 40 phút (giờ Việt Nam) ngày 6.10 đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Baku Heydar Aliyev (Azerbaijan) sau 4 tiếng 35 phút bay để cấp cứu một hành khách.

anh-minh-hoa-1-nguon-vna-.jpg

Theo đó, hành khách A.Y (18 tuổi, quốc tịch Đức) gặp vấn đề về sức khỏe, phi hành đoàn đã kêu gọi sự hỗ trợ của một bác sỹ tình nguyện (quốc tịch Đức) cùng một y tá tình nguyện (quốc tịch Đức, gốc Việt) trên chuyến bay và tiến hành cấp cứu nhưng tình trạng sức khỏe hành khách không được cải thiện.

Phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh xuống sân bay gần nhất là Baku Heydar Aliyev (Azerbaijan) lúc 00 giờ 15 phút ngày 7.10 (giờ Việt Nam). Hãng hàng không đã trao đổi với sân bay Baku Heyda Aliyev cử nhân viên đi cùng hành khách đến bệnh viên, theo dõi và cập nhật tình hình sức khỏe hành khách; thông báo với đại sứ quán Đức tại Azerbaijan để hỗ trợ hành khách. Đồng thời, chi nhánh Vietnam Airlines tại Đức đã thông báo tình trạng sức khỏe của hành khách với thân nhân hành khách tại Đức.

Sau đó, chuyến bay VN30 đã tiếp tục cất cánh từ sân bay Baku Heyda Aliyev đi TP.HCM lúc 3 giờ 38 phút ngày 7.10 (giờ Việt Nam). Vì lý do hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu hành khách nên chuyến bay dự kiến hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 11 giờ 45 phút, chậm 3 tiếng 50 phút so với kế hoạch.

Trước đó, hãng cũng đã tiến hành hoãn chuyến bay hoặc hạ cánh khẩn cấp nhiều lần đối với các trường hợp hành khách gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

Cụ thể, năm 2019, Vietnam Airlines đã hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu một hành khách trẻ em (2 tuổi) quốc tịch Nhật Bản bị sốt cao, co giật và hô hấp khó khăn trong tình trạng hôn mê trên chuyến bay VN337 hành trình Osaka (Nhật Bản) - Đà Nẵng. Để đảm bảo tính mạng của cháu bé, phi hành đoàn đã quyết định hạ tại sân bay Đào Viên (Đài Loan).

Cũng trong năm 2019, hãng bay này phải hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu một hành khách quốc tịch Việt Nam gặp tình trạng đau bụng bất thường kèm xuất huyết trên chuyến bay VN63 hành trình Hà Nội - Moscow (Nga). Tổ bay đã quyết định hạ cánh khẩn cấp tại sân bay New Delhi (Ấn Độ) để kiểm tra tình trạng sức khỏe của hành khách.

Tháng 8.2022, tổ bay chuyến bay VN384 hành trình Hà Nội - Tokyo (Nhật Bản) đã quyết định quay đầu về sân bay Hà Nội sau hơn 1 giờ 45 phút bay để cấp cứu một hành khách trẻ em quốc tịch Nhật Bản bị chảy máu không ngừng.

Bài liên quan
Vietnam Airlines thông tin về việc tổ bay bị phía Australia kiểm tra
Tối 18.6, Vietnam Airlines đã chính thức thông tin về việc tổ bay Việt Nam bị nhà chức trách Australia kiểm tra khi thực hiện nhiệm vụ bay.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
8 giờ trước Theo dòng thời sự
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19.7.2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Máy bay Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp tại Azerbaijan để cấp cứu hành khách