Từ ngày 19.3 miền Bắc trời chuyển rét, chấm dứt tình trạng nồm ẩm, với nhiệt độ dao động trong khoảng 26 - 27 độ C.
Theo dòng thời sự

Miền Bắc chấm dứt nồm ẩm, chuyển rét từ ngày 19.3

Tuyết Nhung 17/03/2024 11:00

Từ ngày 19.3 miền Bắc trời chuyển rét, chấm dứt tình trạng nồm ẩm, với nhiệt độ dao động trong khoảng 26 - 27 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (17.3), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Khoảng đêm 18.3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ; từ ngày 19.3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ ngày 19.3, khu vực Bắc Bộ trời chuyển rét, từ đêm 19.3 khu vực Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 15-18 độ C, khu vực vùng núi từ 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C; Bắc Trung Bộ phổ biến từ 16-19 độ C.

Trên biển, từ đêm 18.3, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc và mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Từ ngày 19.3, khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra cảnh báo, từ đêm 18-19.3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa to. Từ chiều 19.3, khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa, mưa rào và có nơi có giông.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Tình trạng nồm ẩm tại Hà Nội và Đông Bắc Bộ sẽ duy trì trong ngày hôm nay (17.3) và ngày 18.3, nhiệt độ dao động trong khoảng 26-27 độ C. Trong ngày và đêm 17.3, sương mù tiếp tục xảy ra nhiều nơi ở khu vực Đông Bắc Bộ và vùng biển ven bờ của vịnh Bắc Bộ. Khu vực Bắc Trung Bộ sáng có sương mù và sương mù nhẹ.

Bài liên quan
Google tuyên bố đang đánh bại Huawei trong lĩnh vực dự báo thời tiết toàn cầu bằng AI
Viện nghiên cứu DeepMind của Google đã giới thiệu mô hình dự báo thời tiết mới nhất GraphCast, tự hào có độ chính xác và tốc độ vượt trội so với các kỷ lục do gã khổng lồ công nghệ Huawei (Trung Quốc) thiết lập.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Xung lực mới cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Lào - Campuchia
2 giờ trước Theo dòng thời sự
Những kết quả đạt được trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Tô Lâm đến Lào và Campuchia có ý nghĩa rất quan trọng đối với quan hệ giữa Việt Nam hai nước láng giềng thân thiết.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Miền Bắc chấm dứt nồm ẩm, chuyển rét từ ngày 19.3