Sau khi bị xử phạt, đóng cửa 18 tháng, một cơ sở thẩm mỹ tại địa chỉ 57 Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10, TP.HCM đã thay tên công ty và mở phòng khám chuyên khoa da liễu mang tên “An Nhi” nhằm né việc chấp hành quyết định xử phạt của cơ quan chức năng.
Thông tin Y học

Một cơ sở thẩm mỹ bị đóng cửa đã cố tình thay tên để tiếp tục hoạt động trái phép

Hồ Quang 19/04/2024 14:23

Sau khi bị xử phạt, đóng cửa 18 tháng, một cơ sở thẩm mỹ tại địa chỉ 57 Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10, TP.HCM đã thay tên công ty và mở phòng khám chuyên khoa da liễu mang tên “An Nhi” nhằm né việc chấp hành quyết định xử phạt của cơ quan chức năng.

Ngày 19.4, Sở Y tế TP.HCM cho hay vừa phát hiện Công ty TNHH Thẩm mỹ JW By Asian Luxury Beauty Clinic (57 Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10, TP.HCM) do bà Lê Thị Huyền làm giám đốc từng bị xử phạt và đóng cửa 18 tháng, đã thay đổi tên doanh nghiệp thành Hộ kinh doanh thẩm mỹ và spa An Nhi để mở phòng khám chuyên khoa da liễu An Nhi tại địa chỉ trên nhằm nhằm đối phó, không chấp hành quyết định xử phạt.

tphcm-mot-co-so-tham-bi-dong-cua-da-co-tinh-thay-ten-de-hoat-dong-trai-phep-hinh-anh.png
Phòng khám chuyên khoa da liễu thuộc Công ty TNHH Viện thẩm mỹ An Nhi chính là cơ sở kinh doanh của Hộ kinh doanh thẩm mỹ và spa An Nhi do bà Lê Thị Huyền làm chủ - Ảnh: SYT

Cụ thể, ngày 4.8.2023, Thanh tra Sở Y tế đã ra Quyết định số 270/QĐ-XPHC xử phạt Công ty TNHH Thẩm mỹ JW By Asian Luxury Beauty Clinic do bà Lê Thị Huyền làm giám đốc và đóng cửa đơn vị này trong 18 tháng.

Tuy nhiên, khi công ty chưa chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính nêu trên thì đã giải thể và thành lập Hộ kinh doanh thẩm mỹ và spa An Nhi (do UBND quận 10 cấp) tại địa chỉ 57 Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10, TP.HCM cũng do bà làm chủ hộ kinh doanh và mở phòng khám chuyên khoa da liễu tên gọi An Nhi.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế phát hiện cơ sở có khu tiếp nhận khách hàng. Trong đó, 1 phòng có trang bị bàn, giường chăm sóc da; các tầng 1, 3, 4, 5 trang bị các phòng chăm sóc da có giường và các máy laser, IPL, H2O2, máy chăm sóc da.

Đoàn thanh tra phát hiện tầng 1 có khách hàng đang được thực hiện dịch vụ trị thâm mông, tầng 4 có 2 khách hàng đến chăm sóc da… Riêng tại tầng 2, đoàn phát hiện cơ sở này trang bị 1 phòng có đèn, giường phẫu thuật và các máy laser (chưa ghi nhận dấu hiệu hoạt động tại thời điểm kiểm tra). Đoàn kiểm tra còn phát hiện các tài liệu như “phiếu đăng ký sử dụng dịch vụ”, “sổ theo dõi khách hàng” và các hóa đơn thu tiền các dịch vụ “trị nám, thâm, mép môi lớn, nấm cô bé”… được thực hiện trong năm 2024.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc cung cấp các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và tháo biển hiệu có nội dung “Phòng khám chuyên khoa da liễu”.

Cơ quan chức năng cũng đã mời chủ cơ sở làm việc, cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan.

Bước đầu Thanh tra Sở Y tế xác định hành vi vi phạm của Hộ kinh doanh thẩm mỹ và spa An Nhi và cá nhân liên quan gồm: Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia/sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người); xăm phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ; khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh”.

Thanh tra Sở Y tế cho biết, với những hành vi vi phạm phạt nói trên, dự kiến Hộ kinh doanh thẩm mỹ và spa An Nhi bị xử phạt 60 triệu đồng, đình chỉ hoạt động của cơ sở cho đến khi có giấy phép hoạt động khám bệnh chữa bệnh, người hành nghề có chứng chỉ hành nghề khám bệnh chữa bệnh theo quy định.

Sở Y tế TP.HCM kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không phép trên địa bàn TP, hoặc các thông tin quảng cáo các dịch vụ về y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội… hãy gọi vào đường dây nóng qua số 0989401155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý theo quy định.

Bài liên quan
Hoạt động 'chui', Thẩm mỹ quốc tế Yonsei TP bị đóng cửa và xử phạt hơn 100 triệu đồng
Dù không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, Thẩm mỹ quốc tế Yonsei TP vẫn tổ chức hoạt động trong một thời gian dài. Lực lượng chức năng đã ra quyết định đóng cửa và phạt đơn vị này hơn 100 triệu đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Ông Trần Thanh Mẫn làm Chủ tịch Quốc hội
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Với 475/475 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, thông qua Nghị quyết, Quốc hội đã bầu ông Trần Thanh Mẫn, Phó chủ tịch Thường trực Quốc hội, làm Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ 2021-2026.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một cơ sở thẩm mỹ bị đóng cửa đã cố tình thay tên để tiếp tục hoạt động trái phép