Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt vừa thông báo muốn đổi tên viết tắt, và tên viết tắt bằng tiếng Anh với lý do tên hiện nay quá dài.

Một ngân hàng xin đổi tên vì quá dài

Tuyết Nhung | 17/04/2023, 16:13

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt vừa thông báo muốn đổi tên viết tắt, và tên viết tắt bằng tiếng Anh với lý do tên hiện nay quá dài.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt có mã chứng khoán là LPB, tên viết tắt tiếng Anh là LienVietPostBank. Hội đồng Quản trị ngân hàng này cho rằng việc đổi tên là cần thiết, bởi từ năm 2011 đến nay Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt đã sử dụng tên viết tắt tiếng Việt, tên viết tắt tiếng Anh là "LienVietPostBank" trên tất cả các văn bản pháp lý và các kênh truyền thông.

ngan-hang.jpg

Tuy nhiên, tên gọi này có quá nhiều ký tự, khó phát âm, khó nhớ dẫn đến khó nhận biết, hiệu ứng truyền thông không cao. Trong khi đó, xu hướng chung của các ngân hàng hiện nay là sử dụng tên viết tắt dưới dạng rút gọn nhất có thể, dễ đọc, dễ nhớ. Vì vậy, Hội đồng Quản trị trình Đại hội đồng cổ đông xem xét, phê duyệt việc thay đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh của ngân hàng từ "LienVietPostBank" thành "LPBank".

Đồng thời, đề nghị Đại hội đồng cổ đông ủy quyền cho Hội đồng Quản trị quyết định thời điểm thực hiện đổi tên viết tắt, thực hiện sửa đổi nội dung trong điều lệ, giấy phép tổ chức...

Kế hoạch đổi tên này được đưa ra trong bối cảnh Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) đã có kế hoạch thoái sạch vốn khỏi LienVietPostBank sau khoảng 12 năm gắn kết.

Tuy nhiên, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa thông báo không tổ chức phiên đấu giá hơn 140,5 triệu cổ phần LPB của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) sở hữu.

Theo kế hoạch, HNX sẽ tổ chức phiên bán đấu giá vào ngày 21.4.2023. Tuy nhiên, đến hết thời hạn đăng ký và đặt cọc (15 giờ 30 ngày 14.4.2023) không có nhà đầu tư đăng ký tham gia mua cổ phần của công ty. Theo quy định tại quy chế bán đấu giá cổ phần của LienVietPostBank, phiên đấu giá cổ phần không đủ điều kiện để tổ chức.

Trước đó, VNPost thông báo sẽ thực hiện bán đấu giá hơn 140,5 triệu cổ phần LPB với giá khởi điểm 22.908 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó, thị giá cổ phiếu LPB đang ở mức 14.400 đồng/cổ phiếu. Như vậy, mức giá khởi điểm VNPost đưa ra cao hơn 1,5 lần so với thị giá của cổ phiếu LPB trên sàn.

Đây không phải lần đầu VNPost thoái vốn bất thành khỏi LienVietPostBank. Hồi đầu năm 2022, VNPost từng thực hiện bán đấu giá gần 122,2 triệu cổ phần LPB với giá khởi điểm 28.930 đồng/cổ phiếu, tương đương hơn 3.500 tỉ đồng cho toàn bộ lô cổ phần. Kết quả, chỉ có 7 nhà đầu tư cá nhân trong nước mua 800 cổ phiếu LPB với giá đấu bình quân 29.483 đồng/cổ phiếu.

Bài liên quan
Tiền Giang: Giám đốc ngân hàng bị thương nhập viện
Ngày 4.4, Bệnh viện Quân y 120 (tỉnh Tiền Giang) cho biết, bệnh viện đang điều trị một bệnh nhân bị thương nặng là cán bộ ngân hàng chi nhánh ở Tiền Giang.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam
4 giờ trước Sự kiện
Đêm 19, rạng sáng 20.6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng Đoàn đại biểu cấp cao Liên bang Nga đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một ngân hàng xin đổi tên vì quá dài