Thủ tướng đồng ý chủ trương thực hiện phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt được quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu đối với việc mua vắc xin AZD1222 do AstraZeneca sản xuất.

Mua vắc xin AZD1222 được lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt

Lam Thanh | 16/06/2021, 18:15

Thủ tướng đồng ý chủ trương thực hiện phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt được quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu đối với việc mua vắc xin AZD1222 do AstraZeneca sản xuất.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc VNVC mua vắc xin AZD1222 do AstraZeneca sản xuất.

vac-xin-2.jpg
Mua vắc xin AZD1222 được lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt

Thông báo nêu rõ, Thường trực Chính phủ đã thống nhất, đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về chủ trương thực hiện phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt được quy định tại điều 26 Luật Đấu thầu đối với việc mua vắc xin AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của VNVC với các điều kiện đặc thù đã được Bộ Kế hoạch - Đầu tư thẩm định tại văn bản số 3118/BKHĐT-QLĐT ngày 25.5.2021.

Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Bộ Tư pháp tiếp thu ý kiến của các đại biểu dự họp, ý kiến bằng văn bản của các cơ quan liên quan, ý kiến thẩm định của Bộ Kế hoạch - Đầu tư tại văn bản số 3118/BKHĐT-QLĐT để hoàn thiện hồ sơ trình xin ý kiến thành viên chính phủ (tờ trình, phiếu xin ý kiến và dự thảo nghị quyết của Chính phủ); báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi nghị quyết của Chính phủ được ban hành, giao Bộ Kế hoạch - Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế dự thảo Quyết định phê duyệt phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại điều 26 Luật Đấu thầu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương cân đối, cấp bổ sung vắc xin phòng COVID-19 cho các địa phương gồm Bắc Giang, Bắc Ninh và TP.HCM để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo quy định.

Đồng thời, Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan trong tháng 6.2021 ban hành văn bản bổ sung các đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 theo đúng nhiệm vụ được Chính phủ giao tại Nghị quyết số 58/NQ-CP ngày 8.6.2021 và Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26.2.2021; báo cáo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam để chỉ đạo và quyết định theo thẩm quyền về đề án "Nhập khẩu, sản xuất, tổ chức chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 và bố trí huy động nguồn lực để thực hiện".

Bài liên quan
Nhiều tỉnh ĐBSCL thiếu vắc xin phòng chống dịch  COVID-19
Hiện nay, tình hình chống dịch cũng cấp bách như mở cửa, phát triển kinh tế. Tuy nhiên, nhiều tỉnh ĐBSCL được phân bổ vắc xin rất hạn chế. Thiếu vắc xin đang là tình trạng chung ở đây. Các tỉnh hầu hết chỉ đạt tiêm mũi 1 trên dưới 20% trên tổng số dân số, mũi 2 thì từ 5-7% trên tổng số dân số.. Giải pháp nào cho ĐBSCL khi vắc xin còn hiếm hoi như hiện nay?

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An mong muốn đón công nhân trở lại làm việc
một giờ trước Theo dòng thời sự
Theo kế hoạch từng bước mở lại các hoạt động sản xuất an toàn, TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai mong muốn đón công nhân ở các tỉnh trở lại làm việc và tha thiết đề nghị người lao động đang ở trên địa bàn tiếp tục ở lại.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mua vắc xin AZD1222 được lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt