Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết lập trường của Mỹ về khả năng cung cấp hệ thống Patriot cho Thổ Nhĩ Kỳ đã bớt cứng rắn.

Mỹ hạ giọng với Thổ Nhĩ Kỳ về việc mua hệ thống Patriot

Nguyễn Cẩm Bình - 0901321282 - 060113793980 | 10/03/2020, 22:16

Tổng thống Tayyip Erdogan cho biết lập trường của Mỹ về khả năng cung cấp hệ thống Patriot cho Thổ Nhĩ Kỳ đã bớt cứng rắn.

“Chúng tôi ra đề nghị: Nếu Mỹ muốn bán thì hãy thực hiện đi, Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể mua. Họ còn trở nên mềm dịu hơn về vấn đề S-400. Mỹ yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ đảm bảo không đưa hệ thống này vào hoạt động”, Tổng thống Erdogan phát biểu với báo giới trên chuyến bay từ Brussels về nước.

Trước đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tiết lộ giới chức Washington ngỏ ý giúp thu thập và chia sẻ thông tin tình báo liên quan đến Idlib - nơi quân đội Syria (được Nga hỗ trợ) giao tranh ác liệt với phe nổi dậy (được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn). Ông nhắc lại quan điểm sở hữu S-400 không phải trở ngại để phía Ankara triển khai Patriot.

Quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ - Mỹ vốn rất xấu do chính quyền Ankara nhất quyết mua S-400 bất chấp phản đối quyết liệt từ đồng minh NATO. Nhưng gần đây Thổ Nhĩ Kỳ bất đồng với Nga do vấn đề Syria, chuyển sang nhờ Mỹ giúp đỡ.

Cẩm Bình (theo RT)

Bài liên quan
Báo Mỹ: Cuba có thể là quốc gia đầu tiên hoàn thành tiêm chủng miễn dịch cộng đồng
The Washington Post nhận định, nếu thực hiện chiến dịch tiêm chủng thành công, Cuba sẽ trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới đạt được miễn dịch cộng đồng, từ đó mở ra cơ hội thu hút khách du lịch quốc tế và xuất khẩu vắc xin.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ Y tế công bố thêm 18 ca mắc COVID-19 vào trưa 11.5
một giờ trước Tin tức - sự kiện
Bộ Y tế trưa nay cho biết có thêm 18 ca mắc COVID-19, trong đó có 2 ca nhập cảnh đã cách ly ngay, 16 ca ghi nhận trong nước đều là các ca trong khu cách ly, khu vực được phong toả.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ hạ giọng với Thổ Nhĩ Kỳ về việc mua hệ thống Patriot