Nga tuyên bố họ sẽ thử nghiệm tên lửa siêu thanh Tsirkon, loại vũ khí mới được cho là có khả năng vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có vào cuối năm nay.

Nga sắp thử tên lửa siêu thanh 'không thể phòng thủ' Tsirkon

23/11/2019, 06:12

Nga tuyên bố họ sẽ thử nghiệm tên lửa siêu thanh Tsirkon, loại vũ khí mới được cho là có khả năng vượt qua mọi hệ thống phòng thủ tên lửa hiện có vào cuối năm nay.

Một loại tên lửa của Nga được thử nghiệm - Ảnh: Internet

Theo một nguồn tin quốc phòng Nga thì việc thử nghiệm tên lửa siêu thanh Tsirkon sẽ diễn ra tại khu vực do Hạm đội phương Bắc của nước này quản lý trước khi hết năm nay.

"Một tên lửa Tsirkon dự kiến sẽ được phóng từ Biển Trắng trước cuối năm nay. Ngày cụ thể sẽ được ấn định ngay khi thiết bị kỹ thuật sẵn sàng", nguồn tin cho biết với TASS.

Theo TASS, để chuẩn bị cho thử nghiệm này một giá đỡ đặc biệt dựa trên một cái phao di động đang được Nga xây dựng. Tuy nhiên, Các Hiệp hội Nghiên cứu và Sản xuất chế tạo máy xây dựng đơn vị phát triển tên lửa Tsirkon, từ chối bình luận về các thử nghiệm dự kiến của loại tên lửa mới này.

Hồi tháng 2.2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố với Quốc hội Nga rằng việc phát triển Tsirkon đang theo đúng tiến trình dự kiến. Theo nhà lãnh đạo Nga, loại tên lửa mới này có khả năng bay với tốc độ lên tới Mach 9 (vượt 9 lần tốc độ âm thanh) và phạm vi tấn công lên tới 1.000 km.

Nhà lãnh đạo Nga khi đó cũng lưu ý thêm rằng loại vũ khí mới này của Nga vừa có khả năng tấn công các mục tiêu trên mặt đất vừa có khả năng tấn công các mục tiêu di động trên biển. Theo các chuyên gia, tên lửa siêu thanh này là không thể phòng thủ được với các loại vũ khí phòng không hiện có.

Thiên Hà (theo TASS)

Bài liên quan
Tha bổng Twitter, Nga dọa chặn Facebook và YouTube nếu không tuân lệnh
Nga tuyên bố sẽ không chặn Twitter sau khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ xóa hàng ngàn bài đăng theo lệnh của cơ quan quản lý nhà nước.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Sáng 19.5: Thêm 30 ca COVID-19 trong nước, riêng Bắc Ninh 16 ca, Bắc Giang 10 ca
3 giờ trước Theo dòng thời sự
Bản tin sáng 19.5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 30 ca mắc COVID-19 trong nước tại 4 tỉnh, thành phố, trong đó riêng Bắc Ninh 16 ca, Bắc Giang 10 ca. Số ca mắc bệnh đều ghi nhận tại khu cách ly, phong toả.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga sắp thử tên lửa siêu thanh 'không thể phòng thủ' Tsirkon