Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 cụm thi số 28 tại Nghệ An đã tiến hành chấm phúc khảo bài thi và phát hiện 95 bài thay đổi điểm.

Nghệ An: 95 bài thi THPT quốc gia thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

04/08/2018, 08:55

Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 cụm thi số 28 tại Nghệ An đã tiến hành chấm phúc khảo bài thi và phát hiện 95 bài thay đổi điểm.

Ảnh: minh họa

Ngày 4.8, Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết vừa có văn bản số 1439/BC-SGD&ĐT báo cáo về việc rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Cụ thể, từ ngày 23-25.7.2018, Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 cụm thi số 28 tại Nghệ An đã tiến hành chấm phúc khảo bài thi.

Kết quả, có 95 bài thi thay đổi điểm số sau phúc khảo. Trong đó, môn thi tự luận (Ngữ văn) có 265 bài thi đề nghị chấm phúc khảo. Sau khi chấm phúc khảo, có 94 bài thay đổi điểm so với ban đầu, trong đó 62 bài tăng điểm, 32 bài giảm điểm, 2 bài thi phải đối chất và 1 bài do nhập điểm sai.

Các môn trắc nghiệm có 812 bài đề nghị chấm phúc khảo, có 1 bài thi môn Tiếng Anh thay đổi điểm, cụ thể là tăng lên 0,2 điểm.

Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã tiến hành xét công nhận tốt nghiệp tạm thời trước phúc khảo và xét tốt nghiệp chính thức sau phúc khảo vào ngày 30.7.2018.

Theo Sở GD-ĐT Nghệ An, Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Nghệ An đã thực hiện Kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế. Công tác tổ chức coi thi an toàn, nghiêm túc, không có sai sót trong quá trình tổ chức coi thi, không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi;

Công tác chấm thi bài thi trắc nghiệm cũng như bài thi tự luận thực hiện đúng theo quy chế thi, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT; các Ban của Hội đồng thi phối hợp chặt chẽ trong công tác chấm thi, đảm bảo khách quan, nghiêm túc đúng quy định.

Báo cáo cũng nêu, Sở GD&ĐT Nghệ An đã chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ, cơ sở vật chất và các điều kiện khác để phục vụ chấm thẩm định khi có yêu cầu từ Bộ GD&ĐT.

Ngay sau khi kỳ thi kết thúc, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Nghệ An cũng đã tổng hợp kết quả, rà soát, đánh giá công tác tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và đã báo cáo trong phiên họp UBND Tỉnh thường kỳ tháng 7.

Quang Cường

Bài liên quan
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT công khai các vấn đề về trường ĐH Tôn Đức Thắng
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã yêu cầu Bộ GD-ĐT cần công khai, minh bạch nội dung báo cáo về việc xử lý nguyên hiệu trưởng trường ĐH Tôn Đức Thắng.

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Hơn 10.000 đại biểu và người phục vụ Đại hội Đảng âm tính lần 2 với SARS-CoV-2
8 giờ trước Tin tức - sự kiện
Kết quả xét nghiệm lần 2 vi rút SARS-CoV-2 với hơn 10.000 đại biểu và người phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đều đã có kết quả âm tính. Với kết quả này, môi trường tiến hành Đại hội Đảng được đảm bảo an toàn.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An: 95 bài thi THPT quốc gia thay đổi điểm sau chấm phúc khảo