Vòng chung kết Cuộc thi “DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng TP thông minh năm 2023” diễn ra chiều 25.11 trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM (Techfest – Whise 2023).

Nghệ thuật ánh sáng mới thay thế pháo hoa trong thành phố thông minh

Tú Viên | 26/11/2023, 00:40

Vòng chung kết Cuộc thi “DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng TP thông minh năm 2023” diễn ra chiều 25.11 trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM (Techfest – Whise 2023).

Cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng TP thông minh năm 2023 với chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số trong TP thông minh” do Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM phối hợp Sở KH-CN TP và UBND TP.Thủ Đức tổ chức.

Cuộc thi được triển khai hướng đến cộng đồng trí thức trẻ và các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ, nhằm khai phá những tiềm năng công nghệ, tiến đến hoàn thiện các sản phẩm/giải pháp có tính thực tiễn cao có thể áp dụng rộng rãi vào tiến trình xây dựng TP thông minh.

25-11-2023-5-du-an-duoc-nhan-giai-thuong-cuoc-thi-digitrans-smart-city-sang-kien-xay-dung-t-459cd59c-details.jpeg
Đại diện ban tổ chức trao giải Nhất và giải Nhì cho các đội thi-Ảnh: Thành uỷ TP.HCM

Tại vòng chung kết Cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng TP thông minh năm nay, 10 đội thi xuất sắc nhất qua các vòng thi sơ loại và bán kết đã thuyết trình về sản phẩm và mô hình kinh doanh của dự án trước hội đồng ban giám khảo là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Kết quả, giải Nhất đã được trao cho dự án Casso - payOS - Hệ điều hành thanh toán. Giải Nhì được tra cho dự án SMT - Swarm Entertainment: Nghệ thuật ánh sáng mới thay thế pháo hoa trong TP thông minh. Giải Ba thuộc về dự án VieTech Solutions 2 - Ứng dụng in 3D nhựa sinh học vào thiết kế và chế tạo bộ truyền động khung xương ngoài phục hồi chức năng cho bàn tay. Cùng với đó, Ban tổ chức đã trao 2 Giải khuyến khích cho 2 dự án.

Được biết, Cuộc thi “DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng TP thông minh năm 2023” đã thu hút hơn 100 dự án tham gia, trong đó chọn lọc được 50 dự án tiềm năng là startup công nghệ và dự án từ các trường đại học. Sau khi chính thức phát động từ tháng 9.2023, cuộc thi được Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) cùng Phòng Khoa học - Công nghệ và Thông tin TP.Thủ Đức triển khai, tổ chức thành công các chương trình huấn luyện chuyên sâu, các vòng thi sơ loại, bán kết.

Bài liên quan
Hai thành phố lớn giải quyết tình trạng 'cứ mưa to là ngập úng'
Ngập úng cục bộ là vấn đề nhức nhối ở Hà Nội và TP.HCM. Hai đô thị lớn nhất nước này cần sớm tìm ra biện pháp hiệu quả nhằm giải quyết tình trạng "cứ mưa lớn là ngập úng".

(0) Bình luận
Nổi bật Một thế giới
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về 3 điều trọng yếu trong chiến lược phát triển chip bán dẫn
7 giờ trước Nhịp đập khoa học
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng cả chuyển đổi số và chuyển đổi xanh đều cần đến công nghệ số. Trong công nghệ số thì cốt lõi là chip bán dẫn và có ba điều trọng yếu trong chiến lược này.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ thuật ánh sáng mới thay thế pháo hoa trong thành phố thông minh